Miền Bắc trời trở lạnh

Chủ Nhật, ngày 11/11/2012 07:46 AM (GMT+7)

Không khí lạnh có cường độ mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến thời tiết các tỉnh miền Bắc nước ta từ đêm qua và gây mưa dông nhiều nơi, nhiệt độ toàn miền giảm mạnh, trời trở lạnh.

Từ chiều tối qua, thời tiết các tỉnh miền Bắc đã nhiều thay đổi khi mà khối không khí lạnh ngày càng tiến sát đến nước ta, những đám mây dông lớn kéo đến càng làm tăng cảm giác oi bức trong không khí bởi cả ngày trời hửng nắng và độ ẩm không khí thấp. Đến đêm khi không khí lạnh tràn về tác động trực tiếp đến thời tiết miền Bắc đã gây mưa dông cho nhiều nơi trên các khu vực này, nền nhiệt độ giảm sâu và trời trở lạnh. Đây là đợt không khí lạnh có cường độ khá mạnh và nó gây mưa trước hết cho các tỉnh vùng núi phía bắc, đến sáng sớm nay mưa sẽ lan xuống các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh phía tây Bắc Bộ.

Nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và toàn miền giảm 5 – 7 độ C và phổ biến 23 – 26 độ C, trời chuyển lạnh. Với sự chuyển biến nhanh chóng của thời tiết từ nóng sang lạnh sẽ gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan như giông sét, gió giật như ở thành phố Yên Bái trận mưa dông kéo dài khoảng 20 phút kèm theo gió lốc đã làm tốc mái nhiều căn nhà, cây xanh, cột điện bị đổ gãy, các khu dân cư bị mất điện hàng giờ.

Ở khu vực Trung Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế do chịu tác động của không khí lạnh muộn hơn nên mưa dông bắt đầu xuất hiện từ sáng nay, tuy nhiên mưa tại đây sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày, đặc biệt là các tỉnh từ Quảng Bình trở vào phía Nam. Nền nhiệt ban ngày tại khu vực này giảm xuống dưới 29 độ C.

Hiện tại, trên khu vực các tỉnh ven biển nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, mây đối lưu phát triển nhiều nên trong ngày hôm nay các khu vực này sẽ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ cao nhất ban ngày giảm khoảng 1 độ C so với 24 giờ trước.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày có lúc có mưa rào và dông, đêm không mưa. Nhiệt độ 24 – 26 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có mưa và mưa rào. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.


Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ