Miền Bắc sắp hứng đợt mưa giông diện rộng

Từ đêm nay (20.9) trở đi, phía tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào và giông rải rác. Phía đông Bắc Bộ có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và giông mạnh, đợt mưa này kéo dài khoảng 2-3 ngày.

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng gần sáng ngày 21.9, bộ phận không khí lạnh này sẽ nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-25 độ vĩ bắc ảnh hưởng xuống  miền Bắc.

Miền Bắc sắp hứng đợt mưa giông diện rộng - 1

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị không khí lạnh nén yếu. Từ đêm nay (20.9) trở đi, phía tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào và giông rải rác. Phía đông Bắc Bộ có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và giông mạnh, đợt mưa này kéo dài khoảng 2-3 ngày. Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm khoảng 2-3 độ C, trời chuyển dịu mát, vùng núi đêm và sáng sớm trời se lạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cảnh báo, để giảm thiểu mọi thiệt hại do mưa lũ gây ra, người dân khu vực phía đông Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi phía bắc cần đề phòng mưa lớn sinh lũ quét, trượt lở đất đá bất ngờ gây thiệt hại về người và tài sản. Phòng ngừa gió giật, sét đánh khi trời mưa dông. Các cấp chính quyền sở tại, gia đình và nhà trường cần nghiêm cấm học sinh không vượt sông suối, các ngầm tràn, đập tràn khi lũ đang về. Không chơi nghịch trên bờ các ao hồ, sông ngòi để phòng ngừa mọi hiểm họa. Vì thời gian qua có nhiều học sinh khu vực miền Trung bị lũ cuốn chết và mất tích. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Dương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN