Miền Bắc hửng nắng, nhiệt độ tăng nhẹ

Thứ Sáu, ngày 30/11/2012 06:51 AM (GMT+7)

Không khí lạnh tác động đến thời tiết các tỉnh miền Bắc hôm nay đã suy yếu, do vậy ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ chỉ còn mưa vài nơi, trời hửng nắng nhẹ, nền nhiệt độ có tăng nhẹ và mưa giảm, mang lại cảm giác ấm hơn so với những ngày qua.

Ngày hôm qua, sự phân hóa thời tiết giữa hai miền khá rõ rệt trong khi ở miền Bắc bao gồm Bắc Bộ và bắc Trung Bộ chịu tác động của khối không khí lạnh, trời mưa rét và nền nhiệt độ thấp thì ở Nam Bộ nắng kéo dài với cường độ mạnh, nền nhiệt cao và tăng lên từng giờ, nhiệt độ cao nhất ở Nam Bộ phổ biến 32 – 33 độ C, thậm chí ở thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Phú, Biên Hòa nhiệt độ trên 34 độ C.

Thời tiết nắng mạnh tại Nam Bộ sẽ tiếp tục được duy trì trong ngày hôm nay, nhiệt độ ổn định ở mức cao khoảng 32 – 34 độ C, độ ẩm không khí giảm thấp 50 – 60%, thời tiết này cũng là nguyên nhân gây ra nguy cơ cháy nổ cao với các nhà xưởng, kho bãi và khu dân cư. Đã có nhiều vụ cháy liên tiếp tại thành phố Hồ Chí Minh một phần do nền nhiệt buổi trưa đạt ngưỡng khá cao gây thiệt hại khá nhiều tài sản của người dân.

Đối với khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ thời tiết ấm dần lên, ngày hôm nay, dải mây vắt ngang khu vực Bắc Bộ tan dần, mưa sẽ chấm dứt trên hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, nhiều nơi có hửng nắng vào trưa và chiều, nền nhiệt độ có tăng nhẹ. Dự báo đến trưa chiều nay, nhiệt độ cao nhất sẽ tăng 1 – 2 độ C so với ngày hôm qua và phổ biến 20 – 23 độ C.

Các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ cũng giống như khu vực Nam Bộ, thời tiết có nắng sớm và kéo dài, mưa chỉ xảy ra vài nơi, nhiệt độ phổ biến ngưỡng 30 – 32 độ C.

Trên biển ở cả quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa thời tiết tốt, gió cấp 4, cấp 5, sóng biến thấp dưới 2 mét và trời có nắng, do vậy tầm nhìn xa thoáng trên 10km.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Nhiệt độ 20 – 22 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ