Miền Bắc giảm mưa

Rãnh áp thấp gây mưa cho Bắc Bộ và bắc Trung Bộ nhiều ngày qua có xu hướng đầy dần lên do đó hôm nay tại các khu vực này thời tiết có dấu hiệu khả quan hơn, mưa dông vẫn xảy ra song giảm dần về lượng, số nơi mưa to đến rất to cũng không còn xuất hiện.

Ngày hôm qua, Bắc Bộ tiếp tục duy trì kiểu thời tiết mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Mưa lớn tập trung nhiều ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ. Có nơi có lượng mưa lớn như: Yên Bái 247mm, Lục Yên 85mm, Hà Giang 76mm, Vĩnh Yên 73mm, Nguyên Bình 71mm, Hoài Đức 81mm, Hà Đông 83mm,… Mưa nhiều làm cho nền nhiệt ở khu vực Bắc Bộ ít thay đổi và vẫn ở mức trung bình.

Áp cao lục địa ở phía bắc được tăng cường yếu là nguyên nhân làm cho rãnh áp thấp gây mưa cho các tỉnh miền Bắc có xu hướng suy yếu nhanh, do đó từ hôm nay thời tiết ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ bắt đầu có dấu hiệu khả quan hơn. Tuy mưa dông vẫn còn xảy ra trên diện rộng vào đêm và sáng nhưng lượng mưa có xu hướng giảm dần, những nơi mưa to đến rất to cũng ít xuất hiện. Các tỉnh phía đông Bắc Bộ vẫn là nơi mưa dông tập trung nhiều hơn cả, trong khi đó ở phía tây Bắc Bộ và bắc Trung Bộ cường độ mưa yếu hơn so với phía đông Bắc Bộ. Do mưa giảm nên nhiệt độ tại các khu vực này có xu hướng tăng nhẹ, Bắc Bộ phổ biến 30 – 32 độ C, bắc Trung Bộ 32 – 34 độ C.

Rãnh áp thấp có trục tây bắc – đông nam hoạt động yếu dần do đó đới gió tây nam ở phía nam có xu hướng yếu dần nên chỉ còn có khả năng gây mưa dông rải rác cho các tỉnh ven biển nam Trung Bộ vào ban đêm, ban ngày các tỉnh trung và nam Trung Bộ trời nắng, nhiệt độ phổ biến 32 – 35 độ C, một số nơi tại khu vực vùng núi do đới gió tây nam kết hợp với điều kiện địa hình gây hiệu ứng phơn nên nhiệt độ lên đến trên 35 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục chịu tác động của đới gió tây nam nên chiều tối và đêm có mưa dông rải rác, ban ngày trời nắng, nhiệt độ ít thay đổi.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Sáng có lúc có mưa rào và dông, sau không mưa. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN