Mẹ nuốt nước mắt nhìn con gái 7 tuổi "tặng ánh sáng" cho bạn khác

Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 19:00 PM (GMT+7)

Người mẹ ấy nuốt nước mắt và nỗi đau tận cùng khi quyết định hiến giác mạc của cô con gái 7 tuổi.

Mẹ nuốt nước mắt nhìn con gái 7 tuổi "tặng ánh sáng" cho bạn khác - 1

Đây là giây phút ông Nguyễn Hữu Hoàng - Giám đốc ngân hàng mắt trực tiếp lấy giác mạc của bé gái 7 tuổi tại nhà riêng của cháu. (Ảnh: TTĐPGTQG cung cấp) 

Khi các cán bộ của Trung tâm Điều phối và ghép tạng Quốc gia đến nhà cháu bé 7 tuổi đăng ký hiến tạng thì mẹ bé vẫn đang nằm ôm em trên giường. Gương mặt em như một thiên thần đang nằm ngủ.

Ông Nguyễn Hữu Hoàng, Giám đốc Ngân hàng Mắt thuộc Bệnh viện Mắt Trung ương, cho biết cuối giờ chiều 22-2, ông và các kỹ thuật viên Ngân hàng Mắt đã đến gia đình cháu bé hiến tặng giác mạc ở TP Hà Nội để nhận 2 giác mạc được bé gái hiến tặng.

“Con tặng lại ánh sáng cho bạn khác nhé! Chị nhẹ nhàng đặt nụ hôn lên trán con trước khi 2 giác mạc ấy được tiếp nhận”, BS Nguyễn Hữu Hoàng nghẹn ngào.

Chia sẻ với cán bộ trung tâm điều phối và ghép tạng, người mẹ của cháu bé kể: “Ngày còn sống, đồng hành cùng con khi điều trị bệnh, chị và con đã từng nói về việc hiến tặng nội tạng, đôi mắt ngây thơ, trong veo, cô bé gật đầu. Tôi muốn nghe được nhịp đập trái tim của con trong lồng ngực của đứa trẻ khác.Tôi mong một ngày kia có thể nhìn thấy đôi mắt của con mình đang bừng sáng trên một gương mặt khác.”.

Cảnh khiến mọi người xúc động nhất là khi đến, mọi người gặp người mẹ đang nằm ôm con trên giường. Cháu bé rất xinh đẹp và an bình như đang ngủ, khiến mọi người cứ nghĩ rằng cháu sắp tỉnh dậy, lại chạy nhảy vui đùa ngay được. Người mẹ dù đau đớn nhưng vẫn gượng dậy để cho nhân viên y tế lấy giác mạc của con. Và sau khi thủ tục hoàn tất, chị tận tay đóng lại chiếc hộp bảo quản giác mạc mắt của con và trao cho nhân viên y tế.

Ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm điều phối tạng Quốc gia rưng rưng: “Người cán bộ y tế ấy-Người mẹ ấy nuốt nước mắt và nỗi đau tận cùng khi quyết định liên lạc với Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia để hiến tặng nội tạng của cô con gái không may bị bệnh hiểm nghèo khi con mới 7 tuổi, 3 tháng. Xin ngả mũ cúi đầu, nguyện cầu cho con được bình an nơi cảnh giới an vui với những thiện phước thù thắng mà con đã trao tặng lại cho cuộc đời. Ở một nơi nào đó, con sẽ thấy mình hạnh phúc vì đã làm được một việc tốt và để lại vô vàn tình yêu thương cho cuộc đời. Chúng ta sẽ luôn nhớ và tự hào về con”.

Trước đó, chia sẻ với PV, một cán bộ nhân viên Trung tâm điều phối và ghép tạng cho biết: “Ngày 22/1, đang ăn trưa thì 1 cuộc điện thoại gọi đến khiến mọi người đều chùng xuống! Im lặng! Một gia đình cho biết, cô con gái 7 tuổi 3 tháng của họ đang điều trị ung thư và tiên lượng cô bé không thể qua khỏi trong ngày hôm nay. Gia đình có nguyện vọng xin hiến tạng để cứu người khác khi cô bé qua đời. Tuy nhiên, do cháu bé chưa đủ 18 tuổi nên không thể hiến lấy tạng, chỉ có 2 giác mạc của em sẽ mang lại ánh sáng cho 2 người nào đó đang chờ..

Tâm sự đặc biệt của bà mẹ quyết hiến tạng con trai cứu nhiều người

Bà Ngần đã cố nén nỗi đau, thuyết phục gia đình hiến tạng con trai cho những bệnh nhân đang cần phẫu thuật.


 

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Bé gái 7 tuổi "tặng ánh sáng" cho bạn
Báo lỗi nội dung