Máy bay không người lái của Mỹ lại rơi

Một máy bay không người lái của Hải quân Mỹ ngày hôm qua (11/6) đã bị rơi xuống một đầm lầy ở Maryland gần thủ đô Washington.

Chiếc máy bay không người lái RQ-4A Global Hawk đã bị rơi trong khi đang bay huấn luyện thường kỳ từ căn cứ không quân Patuxent River, Jamie Cosgrove - nữ phát ngôn viên Chương trình các vũ khí tấn công không người lái của căn cứ trên cho biết.

Theo Hải quân Mỹ, đã không có thương vong hay thiệt hại nào xảy ra trong vụ tai nạn này và nguyên nhân vụ việc hiện đang được tiến hành điều tra.

Ngay sau khi nhân viên hải quân mất liên lạc với chiếc máy bay, một máy bay có người lái được điều động tới bờ phía Đông Maryland và đã phát hiện thấy vị trí các mảnh vỡ đồng thời khẳng định không ai dưới mặt đất bị thương, các quan chức Hải quân nói trên hãng CNN.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 12:11 tối giờ địa phương ở gần đảo Bloodworth thuộc địa phận hạt Dorchester.

Máy bay không người lái của Mỹ lại rơi - 1

Máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk của Không quân Mỹ

Máy bay không người lái bị rơi trên là một trong 5 chiếc thuộc chương trình Global Hawks không quân. Chương trình này chịu trách nhiệm phát triển chiến thuật và học thuyết cho việc triển khai các máy bay tuần tra không người lái tầm cao từ tháng 11/2006.

Loại máy bay này có thể bay liên tục 30 giờ không cần tiếp nhiên liệu ở độ cao khoảng 18 km và được sử dụng chủ yếu cho nhiệm vụ do thám.

Theo Hải quân Mỹ, RQ-4A Global Hawk do Tập đoàn Northrop-Grumman chế tạo cho lực lượng không quân là loại máy bay không người lái lớn nhất và tiên tiến nhất của Quân đội Mỹ. Nó có chiều dài 13,54m, sải cánh 34,41 m và nặng 10.387 kg. Trị giá mỗi chiếc rơi vào khoảng 176 triệu USD.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo CNN) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN