Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Mắt thấy, tai nghe cậu bé lớp 1 tính nhẩm siêu nhanh

Chủ Nhật, ngày 12/03/2017 00:15 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Cậu bé này có khả năng nghe và đọc kết quả của các phép tính dài ngoằng bằng 3 thứ tiếng khác nhau.

Xem clip Thiên Phước trổ tài tính nhanh bằng 3 thứ tiếng

Phạm Viết Thiên Phước (7 tuổi) là cậu bé rất đặc biệt với bộ não có khả năng tính toán siêu nhanh. Mới đây, cậu bé này từng xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế “Biệt tài tí hon”, và đã gây sửng sốt cho cả ban giám khảo, khán giả tại trường quay lẫn khán giả truyền hình.

Trong buổi gặp gỡ giữa PV và bé Thiên Phước tại nhà riêng ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) vào tối 10.3, Thiên Phước cho biết, em có khả năng tính nhẩm nhanh các dãy 2 chữ số, 3 chữ số và thậm chí lên tới 4 chữ số. Ngoài tiếng Việt, em còn có thể nghe các phép tính và đọc quả bằng tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc một cách lưu loát.

Mắt thấy, tai nghe cậu bé lớp 1 tính nhẩm siêu nhanh - 1

 Phạm Viết Thiên Phước có khả năng tính nhẩm cực nhanh.

Nói về khả năng tính nhanh của con trai, chị Lê Thị Thu Hằng (38 tuổi) cho biết, từ nhỏ Thiên Phước đã thể hiện mình là một người rất nhanh nhẹn và yêu thích những con số. Khi lên 4 tuổi, Thiên Phước đã có thể đọc, viết cả chữ và số. Sau đó, gia đình cho Thiên Phước theo học một lớp rèn luyện trí não và tính nhanh.

Với những gì đã rèn luyện trong gần 3 năm qua kèm theo khả năng nghe, nói ngoại ngữ, Thiên Phước từng xuất sắc giành giải nhất trong một cuộc thi toán học tại Dubai. Khi đó, Thiên Phước đã vượt qua hơn 100 thí sinh đến từ nhiều nước trên thế giới, kể cả những quốc gia có truyền thống Toán học như Trung Quốc, Nhật Bản,...

Mắt thấy, tai nghe cậu bé lớp 1 tính nhẩm siêu nhanh - 2

 Thiên Phước đang cầm trên tay chiếc cúp mang về từ Dubai.

Để kiểm chứng lại khả năng tính nhanh của Thiên Phước, PV đã đưa ra nhiều thử thách khác nhau cho cậu bé này. Kết quả là Thiên Phước đã đọc vanh vách kết quả của các phép toán một cách rất nhanh và chính xác.

Mắt thấy, tai nghe cậu bé lớp 1 tính nhẩm siêu nhanh - 3

>>XEM THÊM

30 phút "cân não" xác lập kỷ lục TG của cao thủ trí nhớ VN

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang