Ma túy "ăn thịt người" xâm nhập nước Mỹ

Đây là loại ma túy giết người từ bên trong, làm hoại tử nhanh chóng các bộ phận cơ thể gây ra tỉ lệ tử vong cực kỳ cao.

Gần đây, cơ quan phòng chống ma túy của Mỹ đã lên tiếng cảnh báo về một loại ma túy ăn thịt người, biến con người thành những “xác sống” vô hồn đang tìm cách xâm nhập vào nước Mỹ.

Loại ma túy tiêm cực mạnh này có tên gọi là desomorphine hay krokodil (cá sấu) vì những người sử dụng loại ma túy này thường có biểu hiện da chuyển sang màu xanh đen như da cá sấu.

Bác sĩ Abhin Singla tại bệnh viện St. Joseph ở Chicago cho biết ông vừa chữa trị cho một phụ nữ nghiện krokodil khiến cô này bị mất gần như toàn bộ chân.

Ma tuy an thit nguoi ca sau ma tuy gay hoai tu nguoi nghien ma tuy hoai tu giet nguoi phong chong ma tuy heroin ma tuy ma tuy giet nguoi tin the gioi thoi su thoi su quoc te tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn

Một bệnh nhân bị hoại tử chân vì ma túy "cá sấu"

Bác sĩ Singla nói: “Nó là một loại ma túy ăn thịt người, nó giết bạn từ bên trong ra ngoài và nếu lạm dụng nó, bạn chắc chắn sẽ chết.”

Theo một nghiên cứu được bác sĩ Robert Geller tại Trung tâm Chống độc Georgia thực hiện năm 2013, ma túy “cá sấu” này không tan trong máu và tạo thành những cục vón tới các bộ phận của cơ thể, gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho các mạch máu và làm viêm nhiễm các mô mềm, dẫn đến hiện tượng hoại tử một cách nhanh chóng.

Một báo cáo trong tháng 10 của Cục Phòng chống Ma túy Mỹ cho biết cơ sở dữ liệu của họ đã thu thập được nhiều thông tin quan trọng về các vụ lạm dụng “cá sấu”, tuy nhiên họ chưa thể xác nhận được mức độ phổ biến của loại ma túy nguy hiểm này ở Mỹ như thế nào.

Tuy nhiên, một nghiên cứu của Tạp chí Chính sách Ma túy Quốc tế ước tính có khoảng 100.000 người ở Nga và 20.000 người ở Ukraine đã sử dụng loại ma túy ăn thịt người này vào năm 2011. Các chuyên gia cho rằng loại ma túy này trở nên phổ biến ở Nga và Ukraine khi heroin ngày càng trở nên hiếm hoi.

Giống như ma túy đá, “cá sấu” rẻ hơn và dễ chế tạo hơn heroin rất nhiều. Dân buôn bán ma túy chế “cá sấu” từ thuốc giảm đau cùng các loại hóa chất dễ kiếm khác. Tuy nhiên chính điều này cũng khiến tỉ lệ tử vong trong số những người sử dụng loại ma túy này là cực kỳ cao.

Nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng người nghiện ma túy này ở Nga thường là các thanh niên có thời gian nghiện ma túy ngắn, và thường chỉ được can thiệp y tế ở giai đoạn cuối. Kết quả là những người nghiện “cá sấu” thường bị đoạn chi, rụng răng, hoại tử tai, mũi, môi, nhiễm trùng xương, loét trán cùng các vấn đề về gan và thận.

Ma túy "ăn thịt người" xâm nhập nước Mỹ - 2

Một nạn nhân của ma túy "ăn thịt người"

Một khi đã sử dụng loại ma túy này, người nghiện sẽ chỉ còn biết làm thế nào để kiếm được “cá sấu” để tiếp tục phê mà không hề để ý đến bất cứ vấn đề gì khác, biến họ thành những “xác sống” đích thực.

Cảm giác “phê” do loại ma túy này mang lại có thể kéo dài vài ngày. Trong giai đoạn phê ma túy này, người nghiện có biểu hiện hành vi nóng nảy bất thường, bị mất ngủ và mệt mỏi triền miên, mất trí nhớ và gặp các vấn đề về phát âm.

Gần đây, bệnh viện Joliet ở Chicago, Mỹ đã tiếp nhận 5 bệnh nhân có biểu hiện sử dụng “cá sấu”. Tuy nhiên cả 5 người này đều nghĩ rằng họ đang sử dụng heroin.

Bác sĩ Singla cảnh báo: “Đây mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Nếu loại ma túy này tồn tại trên thị trường đủ lâu, sẽ có những người nghiện tìm mọi cách để sử dụng loại thuốc ăn thịt người này bất chấp mọi hậu quả, bởi giá của nó chỉ bằng 1/3 so với heroin.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo IBT) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN