Phẫn nộ: Cho bé gái hít ma túy ở Thái Lan

Cảnh sát Thái Lan đang điều tra một bức ảnh đăng trên Facebook chụp cảnh một bé gái 2 tuổi đang hít thuốc lắc với sự trợ giúp của người lớn không rõ mặt.

Tờ YourHealth của Thái Lan ngày 05/10 đưa tin, cảnh sát Thái Lan đang điều tra một bức ảnh đăng trên Facebook chụp cảnh một bé gái 2 tuổi đang hít thuốc lắc với sự trợ giúp của người lớn không rõ mặt.

Trung tá Wibool Kedchat phát biểu rằng phương pháp sử dụng thuốc lắc này là rất thông dụng ở những người nghiện ma túy trưởng thành. Họ sử dụng một chiếc bật lửa được thiết kế để tạo ra một ngọn lửa đặc biệt và một tờ giấy bạc tạo hình chiếc muỗng.

Phẫn nộ: Cho bé gái hít ma túy ở Thái Lan - 1

Hình ảnh người lớn cho bé gái hít thuốc lắc đăng trên Facebook

Viên cảnh sát này cho hay bức ảnh đó có nhiều khả năng được chụp ở một nhà trẻ hoặc trường mầm non, căn cứ vào tấm đệm trải dưới sàn một căn phòng lớn.

Trong bức ảnh, bé gái đang sử dụng ống hút để hít khói của một viên thuốc lắc được đốt trên một chiếc muỗng đặc biệt.

Phẫn nộ: Cho bé gái hít ma túy ở Thái Lan - 2

Đồ nghề sử dụng ma túy (Ảnh minh họa)

Trung tá Wibool cho rằng những người lớn trong bức ảnh có thể là bố mẹ hoặc người thân của em bé này và họ là những người nghiện ma túy. Nếu bị bắt, họ có thể đối mặt với cáo trạng hành hung, mua bán ma túy hoặc xúi giục trẻ em hành động trái pháp luật.

Nhưng điều đáng lo ngại nhất theo vị cảnh sát này là điều kiện thể chất của bé gái đó cho thấy rằng em đã dùng thuốc lắc nhiều lần.

Đơn vị tội phạm mạng của cảnh sát đang lần theo địa điểm và hồ sơ của người chủ trang Facebook này mà họ cho là ở Chiang Mai và có thể là một nhân viên cứu hộ bán thời gian để truy tìm nguồn gốc của bức ảnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Giáo dục Việt Nam/Yourhealth)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN