Lũ quét, sạt lở đất đá tiếp tục đe dọa vùng núi phía bắc

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết, ngày hôm nay, mưa vừa, mưa to đến rất to vẫn bao phủ nhiều tỉnh thành.

Hiện rãnh áp thấp có trục hướng tây bắc - đông nam ảnh hưởng đến miền Bắc có cường độ ổn định. Trong khi đó vùng xoáy thấp trên cao  tác động đến miền Bắc có dấu hiệu suy yếu dần đi. Ngày hôm nay, mưa vừa, mưa to đến rất to vẫn bao phủ nhiều tỉnh thành.

Theo đó, nguy cơ lũ cao trên một số sông suối, lũ quét, trượt lở đất đá ở các tỉnh vùng núi phía bắc là rất cao. Người dân các địa phương trên thật chủ động, ứng phó kịp thời khi thiên tai xảy ra để giảm thiểu mọi thiệt hại.

Lũ quét, sạt lở đất đá tiếp tục đe dọa vùng núi phía bắc - 1

Dự báo thời tiết trên cả nước trưa, chiều và đêm 2.8:

Phía tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 27-29 độ C, vùng núi trong khoảng 22-24 độ C, nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C. Vùng núi lạnh rét 16-18 độ C, Sa Pa (Lào Cai) rét nhất 14-16 độ C.

Phía đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa,  có nơi mưa to, riêng vùng ven biển và khu đông bắc có nơi mưa rất to; gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 27-29 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 23-25 độ C, vùng núi 19-21 độ C, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) rét nhẹ 17-19 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông; gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 27-29 độ C, nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Phía nam có mưa rào và giông vài nơi; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 29-32 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Chiều tối chuyển nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh; gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 29-32 độ C, nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Chiều tối chuyển nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Cần đề phòng gió giật mạnh, lốc tố trong cơn giông; gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Dương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN