Lộ vũ khí hạ độc tình nghi của Triều Tiên

Nó giống như một món đồ bạn được xem trong các bộ phim James Bond, song chiếc bút dưới đây có thể là một trong những vũ khí giết người được điệp viên Triều Tiên sử dụng.

Tất cả những gì bạn cảm thấy là ai đó lướt qua bạn và một vết châm nhẹ. Tuy nhiên, ngay sau đó, cơ bắp của bạn sẽ bị tê liệt và tiếp đó là nghẹt thởi. Bạn sẽ từ giã cõi đời trong một thời gian rất ngắn.

Đó là tác động chết người của một trong những vũ khí được cho là của điệp viên Triều Tiên, được tìm thấy trên một đường phố đông đúc ở Seoul hồi năm ngoái và hiện giờ được tiết lộ trên kênh CNN.

Một nhân vật tự nhận mình là quan chức điều tra đã đưa ra hai cây bút và một chiếc đèn pin lên chương trình của CNN và nói rằng đèn pin là loại quan trọng nhất. Trong khi các món đồ nhìn hoàn toàn bình thường thì thực tế nó có khả năng giết người.

Chiếc bút thứ nhất được ngụy trang giống như một cái bút bi của Parker, có chứa kim tẩm độc và thực tế là khó biết được đấy là vũ khí.

Chiếc bút thứ hai có thể bắn ra một viên đạn tẩm độc, xuyên thủng da và đẩy chất độc vào cơ thể.

Món vũ khí thứ ba là đèn pin có thể chứa 3 viên đạn thông thường. "Tôi chưa bao giờ nhìn thấy vũ khí đó. Nếu nhìn ở mặt trước, có 3 lỗ, mỗi lỗ là một viên đạn và đây là cò súng. Món vũ khí này đã được nạp đạn và rất nguy hiểm, hiện vẫn còn hai viên", quan chức điều tra trên nói.

Viên đạn thứ ba trong chiếc đèn pin đã được nhà chức trách bắn để thử món vũ khí này. Nó rất chính xác và có thể giết người. Điệp viên - kẻ ám sát, đã bị bắt khi trên đường cầm các vũ khí này tới tiếp cận mục tiêu.

Mục tiêu bị ám sát là nhà hoạt động chống Triều Tiên Park Sang-hak, nhân vật hiện được nhà chức trách Hàn Quốc bảo vệ cả ngày và đêm. "Chúng tôi cho ông Park xem món vũ khí dự định dùng để ám sát ông ấy. Park đã bị sốc".

Park tuyên bố, ông sẽ tiếp tục gửi các truyền đơn chống Bình Nhưỡng qua biên giới bằng khinh khí cầu bất chấp việc mình đang là mục tiêu phải tiêu diệt của Triều Tiên.

Park đã liên lạc với kẻ ám sát hụt, tên là Ahn khi Ahn bày tỏ ý muốn tài trợ cho các hoạt động của ông. Ông Park đang trên đường tới gặp Ahn thì cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc can thiệp và ngăn chặn. Đó là cuộc gặp mà Ahn dự định tiến hành vụ ám sát Park, giới chức Hàn Quốc cho hay. Ahn bị kết án vào tháng 4 và phải chịu án 4 năm tù.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Linh (Vietnamnet/CNN)
Báo lỗi nội dung