Lở đất ở Sri Lanka, hơn 100 người thiệt mạng

Thứ Năm, ngày 30/10/2014 08:08 AM (GMT+7)

Hơn 100 người được cho là đã thiệt mạng trong một vụ lở đất xảy ra hôm qua (29/10) tại miền trung Sri Lanka.

Vụ lở đất xảy ra sau nhiều ngày mưa lớn đã khiến bùn đất chôn vùi nhiều ngôi nhà trong ngôi làng Haldummulla tại khu trồng chè ở miền trung Sri Lanka. Quan chức chính phủ nước này cho biết hơn 300 người đã mất tích.

Lở đất ở Sri Lanka, hơn 100 người thiệt mạng - 1

Hiện trường vụ lở đất tại miền trung Sri Lanka

“Hơn 100 người được cho là đã thiệt mạng” - Bộ trưởng Quản lý Thảm họa Sri Lanka, ông Mahinda Amaraweera cho biết. “Chúng tôi đã dừng hoạt động cứu hộ bởi vì trời tối và thời khắc nghiệt. Ngoài ra, những vụ lở đất mới có thể xảy ra.”

Học sinh tới trường vào buổi sáng đã trở về để tìm kiếm ngôi nhà của họ bị chôn vùi trong bùn đất. Gần 300 trẻ em phải tập trung tại một ngôi trường gần hiện trượng vụ lở đất khi đêm xuống do lo ngại lở đất có thể tiếp diễn.

Ông Amaraweera cho biết hiện trường vụ lở đất kéo dài khoảng 3km. Theo Trung tâm quản lý thảm họa Sri Lanka, 10 thi thể đã được tìm thấy cho tới nay, ít nhất 300 người vẫn mất tích và 150 ngôi nhà bị chôn vùi.  

“Tôi nằm dưới đống đổ nát và một số người đã cứu sống tôi... Mẹ và cô của tôi đã thiệt mạng”, một phụ nữ đang được điều trị vết thương, cho biết.

Tổng thống Sri Lanka, Mahinda Rajapaksa thông báo phương tiện quân sự hạng nặng đã được triển khai tới hiện trường để đẩy nhanh công tác tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân bị chôn vùi dưới bùn đất.

Theo Huy Phong (Theo Reuters) (Khám phá)