Lở đất ở Nhật Bản, 27 người thiệt mạng

Ít nhất 27 người thiệt mạng trong trận lở đất xảy ra sáng nay (20/8) tại tỉnh Hiroshima, Nhật Bản.

Trận . Cơ quan dự báo khí tượng Nhật Bản cho biết nguyên nhân gây ra lở đất là do mưa lớn kéo dài trong suốt 24 giờ trước đó.

Những hình ảnh được chụp tại hiện trường cho thấy các ngôi nhà bị chôn vùi trong bùn đất và đá, trong khi các nhân viên cứu hộ cố gắng tìm kiếm nạn nhân trong các ngôi nhà đổ nát.

“Theo Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản, số lượng người thiệt mạng đã tăng lên 27 người và 10 người khác vẫn mất tích”, một quan chức quản lý thiên tai Nhật Bản cho biết trong cuộc phỏng vấn với hãng tin AFP.

Lở đất ở Nhật Bản, 27 người thiệt mạng - 1

Hiện trường trận lở đất ở ngoại ô thành phố Hiroshima, Nhật Bản

Một quan chức địa phương khác cho biết một số nạn nhân đã bị cuốn trôi và rất khó xác định chính xác số người mất tích. Trong khi đó, phóng viên Rupert Wingfield-Hayes của hãng tin BBC tiết lộ 7 nạn nhân thiệt mạng là trẻ em.

Một người sống sót kể lại: “Tôi tỉnh dậy vào lúc nửa đêm. Hành lang cho tới phòng khách trong nhà tôi bị ngập trong nước. Tôi nghe thấy tiếng nước chảy và sau đó nước từ sông ập vào trong nhà. Tôi chỉ kịp lên xe và bỏ chạy.”

Ít nhất hai báo cáo ở Nhật Bản cho biết một nhân viên cứu hộ 53 tuổi đã thiệt mạng trong khi tham gia hoạt động cứu hộ. Trong khi đó, Cơ quan dự báo khí tượng Nhật Bản cảnh báo mưa lớn có thể gây ra các trận lở đất tiếp theo.

Năm 2013, một trận bão làm lở đất trên đảo Izu Oshima, miền nam Tokyo, khiến ít nhất 35 người thiệt mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN