Lật xe công nông, gần 30 người bị thương

Thứ Hai, ngày 09/12/2013 16:47 PM (GMT+7)

Khi đang đổ dốc xe công nông bất ngờ lật nhào khiến gần 30 người bị thương.

Ngày 9/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, đang cấp cứu, điều trị cho 30 người là nạn nhân trong một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên quốc lộ 19, đoạn qua xã Tân Bình, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai.

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 ngày 8/12, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tiếp nhận và xử lý cấp cứu gần 30 bệnh nhân do TNGT, trong số đó có hơn phân nửa bị nhiều thương tích; 6 bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật do các chấn thương sọ não, gãy xương đùi.

Theo lời người nhà của các nạn nhân, trong buổi sáng 8/12, nhiều người dân là đồng bào dân tộc Ba Na thuộc xã Ayun, huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) cùng nhau ngồi trên xe công nông, có gắn rờ-moóc đi thăm người trong làng đang nằm điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Sau khi thăm bệnh trở về, chiếc xe lưu thông trên quốc lộ 19 và khi đang đổ dốc Hà Lòng, xã Tân Bình, huyện Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai) xe đã bị lật nhào, khiến gần 30 người bị thương. Rất may không xảy ra chết người.

Cũng vào chiều 8/12, trên đường Nguyễn Chí Thanh, TP Pleiku (tỉnh Gia Lai), tuyến đường tránh nối quốc lộ 19 và quốc lộ 14, đã xảy ra vụ TNGT giữa 2 xe gắn máy, hậu quả làm 2 người tử vong, 2 người khác nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị chấn thương sọ não.

Hai trường hợp bị chết được xác định là Rơ Lan Long (32 tuổi, người dân tộc Ja Rai, trú tại làng Hlú, xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai), cùng con là Rơ Lan Yim (5 tuổi). Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai điều tra làm rõ.

Theo Nguyễn Trương (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung