Lãnh đạo Kim Jong-un chinh phục ngọn núi cao nhất Triều Tiên

Chủ Nhật, ngày 19/04/2015 19:30 PM (GMT+7)

Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm nay (19.4) đưa tin, lãnh đạo tối cao Kim Jong-un vừa chinh phục thành công ngọn núi Paektu cao nhất nước này và chuyển thông điệp tới binh sĩ Triều Tiên rằng, sức mạnh tinh thần còn mạnh hơn gấp nhiều lần so với vũ khí hạt nhân.

Sự kiện: Kim Jong Un

  

Lãnh đạo Kim Jong-un chinh phục ngọn núi cao nhất Triều Tiên - 1
Ảnh chụp ông Kim Jong-un đứng trên ngọn núi cao nhất Triều Tiên được truyền thông nước này công bố hôm 19.4

Tờ báo của Đảng Lao động Triều Tiên Rodong hôm nay vừa đăng bức ảnh cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un đứng trên một đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng và lộng gió. Trong ảnh, ông Kim Jong-un tươi cười, phía sau là cảnh hừng đông rực rỡ.

"Chinh phụ núi Paektu giúp củng cố sức mạnh tinh thần mạnh mẽ hơn bất cứ loại vũ khí hạt nhân nào", tờ Rodong trích dẫn nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Trong khi đó, hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên, KCNA đưa tin, ông Kim Jong-un leo núi vào sáng thứ 7 cùng với hàng trăm phi công chiến đấu cơ cũng như các quan chức cấp cao của Đảng và quân đội.

Lãnh đạo Kim Jong-un chinh phục ngọn núi cao nhất Triều Tiên - 2
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tươi cười đứng giữa cảnh tượng hùng vĩ, mặt trời mọc trên đỉnh núi núi Paektu
 

Núi Paektu vốn là một ngọn núi lửa không hoạt động cao 2.750 mét nằm gần biên giới với Trung Quốc. Paektu được xem là ngọn núi linh thiêng trong nền văn hóa dân gian Triều Tiên và đóng một vai trò quan trọng liên quan đến gia tộc họ Kim. Gia tộc Kim được ca ngợi là mang dòng máu núi Paektu.
 
Tiểu sử về nhà lãnh đạo quá cố Kim Jong-il, cha của ông Kim Jong-ụn viết rằng, ông được sinh ra trên ngọn núi thiêng Paektu. Tuy nhiên, một số nhà sử học cho rằng, ông Kim Jong-il được sinh ra ở Nga.

Theo Phương Đăng (CNA / Danviet.vn)
sự kiện Kim Jong Un