Làng giàu nhất TQ khai trương taxi trực thăng

Làng Hoa Tây ở tỉnh Giang Tô phía đông Trung Quốc vừa lập hãng hàng không riêng cung cấp dịch vụ taxi bằng những chiếc trực thăng đời mới.

Báo Daily Mail ngày 7/8 cho hay, Hãng hàng không Tongyong đã tậu về hai trực thăng, một của McDonnell Douglas và một của Eurocopter trị giá hơn 14 triệu USD.

Mỗi máy bay có sáu chỗ ngồi dành cho hành khách và hai chỗ dành cho phi công. Trước khi đưa vào khai thác thương mại, Hãng Tongyong cho tất cả dân làng đi ngắm cảnh miễn phí.

Dự kiến họ sẽ mua thêm 3 trực thăng và một máy bay phản lực mới trong vòng 3 năm nữa để đưa hành khách đi giao dịch và ngắm cảnh ở các thành phố lân cận như Tô Châu, Vô Tích và Thường Châu ở Giang Tô.

Làng giàu nhất TQ khai trương taxi trực thăng - 1

Dịch vụ taxi trực thăng đã được khai trương ở làng Hoa Tây - Ảnh: Reuters

Làng Hoa Tây có hơn 2.000 cư dân chính thức, được coi là làng giàu nhất Trung Quốc vì mỗi người dân có ít nhất 250.000 USD trong tài khoản ngân hàng, thu nhập hơn 12.000 USD/năm, sinh sống trong biệt thự và mỗi hộ sở hữu hai xe hơi. Trong 5 năm qua, làng này có thu nhập gần 230 tỉ nhân dân tệ (gần 40 tỉ USD).

Hiện dân số trong làng lên tới 36.000 người do dân nhập cư đổ về đây sinh sống trong vòng bán kính 4km, được hưởng dịch vụ y tế và giáo dục miễn phí. Làng đang thu hút đầu tư cho ngành đóng tàu, luyện thép, sản xuất thuốc lá và vải. Dân nhập cư trung bình kiếm 10 USD/ngày.

Làng giàu nhất TQ khai trương taxi trực thăng - 2

Tòa nhà chọc trời của làng Hoa Tây - Ảnh: Reuters

Tháng 10 năm ngoái, làng này thể hiện sự giàu mạnh của họ khi mỗi người dân góp 10 triệu nhân dân tệ để hoàn thành tòa nhà chọc trời mang tên khách sạn quốc tế Long Tây, còn gọi nôm na là làng treo Hoa Tây, cao 328m, 74 tầng, đủ chỗ cho toàn bộ 2.000 dân làng. Tòa nhà này được xếp thứ 15 trên thế giới về độ cao, cao hơn tháp Eiffel của Pháp (324m) và tòa nhà Chrysler ở Mỹ (319m).

Làng giàu nhất TQ khai trương taxi trực thăng - 3

Con trâu bằng 1 tấn vàng đặt trên tầng 60 của tòa nhà - Ảnh: Reuters

Tại sảnh trưng bày, họ trưng một con trâu đúc từ 1 tấn vàng ròng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Anh (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung