Kỳ lạ hổ vàng Nghệ An đẻ ra… hổ trắng vằn đen

Thứ Năm, ngày 28/02/2013 17:32 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hiện tượng đặc biệt này được ghi nhận ở Diễn Châu - Nghệ An. Một cá thể hổ vàng đẻ ra ba hổ con, trong đó có hai hổ con khoẻ mạnh, có màu lông trắng, vằn đen.

Ông Nguyễn Sĩ Quyết – Phó Giám đốc Khu du lịch sinh thái Trại Bò (thuộc Công ty TNHH Lê Thanh Thản) đóng tại xã Diễm Lâm (Diễn Châu, Nghệ An) cho biết: Ngày 1/12/2012, tại Khu sinh thái, một cá thể hổ vàng đẻ ra được 3 cá thể hổ con, điều đặc biệt là có tới 2 cá thể là hổ trắng vằn đen.

Khi mới sinh, mỗi con nặng khoảng 1,2kg; hiện cả 3 cá thể đều có trọng lượng hơn 30kg, khỏe mạnh và phát triển rất tốt, mỗi ngày ăn hết khoảng 6kg thịt.

Kỳ lạ hổ vàng Nghệ An đẻ ra… hổ trắng vằn đen - 1

Hai cá thể hổ trắng vằn đen phát triển khỏe mạnh

Theo ông Nguyễn Đăng Long, cán bộ kỹ thuật phụ trách chăn nuôi – Khu du lịch sinh thái Trại Bò thì sau khi đẻ ra ba cá thể hổ con đều khỏe mạnh, khi hơn một tuần tuổi chúng đã biết chạy nhảy.

Nhưng khoảng thời gian hổ con “nghịch ngợm” nhất là khi chúng được 1,5 – 3 tháng tuổi, chúng đùa nghịch với nhau, trèo lên lưng hổ mẹ, tập leo trèo, vồ mồi… trông rất ngộ nghĩnh, đáng yêu. Ngoài màu lông trắng vằn đen, mắt của hổ trắng còn có màu xanh lơ, mồm màu hồng, móng chân màu trắng hồng.

Ông Nguyễn Sĩ Quyết cho biết: “Để hổ phát triển tốt nên cho hổ ăn thịt bò, hạn chế cho ăn thịt lợn, vì hổ sẽ béo ục ịch, làm mất dần khả chạy nhảy, nhanh nhẹn tự nhiên”.

Kỳ lạ hổ vàng Nghệ An đẻ ra… hổ trắng vằn đen - 2

Hổ con giận dữ

Được biết, trước đó, ngày 25/7/2012, hổ mẹ này đã sinh ra 1 hổ trắng và 2 hổ vàng, nhưng sau đó 3 cá thể hổ con đã bị chết.

Theo ông Nguyễn Đăng Long, sau khi nuôi hỏng lứa đầu, hổ đực và hổ cái đã nhanh chóng giao phối trở lại và sau khi mang thai khoảng 114 ngày thì hổ mẹ đã sinh lứa thứ hai và kết quả đã sinh ra hai hổ trắng và một hổ vàng nêu trên.

“Rút kinh nghiệm từ lần trước nên chúng tôi đã chăm sóc cẩn thận và hiện cả 3 cá thể hổ đều rất khỏe mạnh” – ông Long nói.

Theo ông Quyết, đây rất có thể là trường hợp đột biến gen đặc biệt.

“Việc hổ vàng sinh ra hổ trắng là rất hiếm. Theo tìm hiểu của chúng tôi, trường hợp này rất ít khi xảy ra trên thế giới; ở Đông Nam Á thì có lẽ đây là trường hợp đầu tiên” – ông Quyết chia sẻ.

Cặp hổ bố mẹ là cặp hổ vàng được Khu du lịch sinh thái Trại Bò nhập từ châu Phi về hồi tháng 9.2009 và được nuôi nhốt theo kiểu bán hoang dã.

Ngoài hổ, khu du lịch sinh thái này còn nuôi các động vật quý hiếm khác như sư tử, tê giác, gấu, hươu cao cổ, ngựa vằn, đà điểu, hà mã… phục vụ khách tham quan.

Một số hình ảnh về hổ trắng vằn đen ở Nghệ An:

Kỳ lạ hổ vàng Nghệ An đẻ ra… hổ trắng vằn đen - 3

Kỳ lạ hổ vàng Nghệ An đẻ ra… hổ trắng vằn đen - 4

Hai chú hổ trắng rất “thân” với nhau, chúng đang “ngắm cảnh”, nghỉ ngơi, chơi đùa với nhau vào những ngày trời nắng ráo

Kỳ lạ hổ vàng Nghệ An đẻ ra… hổ trắng vằn đen - 5

Bình thường trông hai chú hổ trắng rất hiền và đáng yêu…

Kỳ lạ hổ vàng Nghệ An đẻ ra… hổ trắng vằn đen - 6

Nhưng khi bị “đe dọa”, chúng sẵn sàng thể hiện bản lĩnh của “chúa sơn lâm”. Trong đó một chú hổ trắng tỏ ra “đanh đá” hơn hai chú hổ còn lại, khi dám “đứng ra” bảo vệ cho anh em.

Kỳ lạ hổ vàng Nghệ An đẻ ra… hổ trắng vằn đen - 7

Kỳ lạ hổ vàng Nghệ An đẻ ra… hổ trắng vằn đen - 8

Thức ăn của chúng chủ yếu là thịt bò. Hàng ngày, mỗi chú hổ này ngốn hết khoảng 6kg thịt.

Kỳ lạ hổ vàng Nghệ An đẻ ra… hổ trắng vằn đen - 9

Vì bị tách con để “cai sữa” nên mẹ của ba chú hổ con thi thoảng lại ngồi ngóng con

Kỳ lạ hổ vàng Nghệ An đẻ ra… hổ trắng vằn đen - 10

Kỳ lạ hổ vàng Nghệ An đẻ ra… hổ trắng vằn đen - 11

Kỳ lạ hổ vàng Nghệ An đẻ ra… hổ trắng vằn đen - 12

Kỳ lạ hổ vàng Nghệ An đẻ ra… hổ trắng vằn đen - 13

Chia sẻ
Theo Việt Tùng - Sỹ Lực (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung