Kinh hoàng xe khách tại Ấn Độ

Ở Ấn Độ, việc lên và xuống một chiếc xe buýt trong giờ cao điểm chẳng khác nào cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm.

Xe khách tại Ấn Độ là một trong những phương tiện giao thông nguy hiểm nhất thế giới. Để đi xe, hành khách thường phải đứng chờ hàng giờ tại trạm nhưng không phải ai cũng lên được xe nếu không có “máu liều”. Giẫm đạp lên nhau, đu xe là những hình ảnh khá phổ biến và đã có rất nhiều người bị thương trong khi làm điều đó.

Tuy nhiên, đây vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của người dân bởi mức chi phí khá thấp, ngay cả một hành trình kéo dài khoảng 5 - 6 giờ cũng không bao giờ vượt quá 1,5 USD (khoảng 30.000 VND).

Kinh hoàng xe khách tại Ấn Độ - 1

Theo số liệu thống kê từ phía cảnh sát, Ấn Độ hiện là nước có số ca tử vong vì tai nạn giao thông đường bộ cao nhất thế giới, với hơn 110.000 người chết mỗi năm thường do xe quá tải, chạy quá tốc độ, phương tiện quá cũ và hệ thống đường sá xuống cấp nghiêm trọng.

Sarika Bansal - một nhà báo tự do kể: “Một đại lý du lịch bảo đảm với tôi rằng xe buýt rất thoải mái, chỗ ngồi rộng rãi, có thể có cả điều hòa. Nhưng sự thật thì khi đến trạm chờ xe, tôi thấy một đám đông xô đẩy, cãi cọ nhau bên ngoài cánh cửa xe vẫn đang đóng. Ban đầu tôi đứng sang một bên và quan sát những hình ảnh như trong phim hành động cho đến khi tôi thấy rằng chiếc xe đã không còn lấy một chỗ ngồi. Chật chội, ngột ngạt, hôi hám là tất cả những gì tôi thấy khi đi xe ô tô công cộng ở Ấn Độ”.

Số liệu thống kê được thực hiện bởi các cơ quan chức năng cho thấy một bức tranh ảm đạm về vấn đề an toàn giao thông đường bộ ở đất nước này: 13 người chết mỗi giờ do tai nạn giao thông; 10% các vụ tai nạn gây tử vong trên thế giới xảy ra ở Ấn Độ; số lượng xe cộ tại Ấn Độ chỉ chiếm 1% lượng xe của thế giới, nhưng số vụ tai nạn đường bộ lại chiếm tới 10% của thế giới.

Phân tích dữ liệu tai nạn giao thông ở Ấn Độ cho thấy lỗi lái xe là yếu tố quan trọng chịu trách nhiệm cho các vụ tai nạn (78%).

Một số hình ảnh đặc trưng cho vấn nạn này:

Kinh hoàng xe khách tại Ấn Độ - 2

Kinh hoàng xe khách tại Ấn Độ - 3

Kinh hoàng xe khách tại Ấn Độ - 4

Kinh hoàng xe khách tại Ấn Độ - 5

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Vũ (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN