Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, miền Bắc lại chuyển mưa rét

Thứ Năm, ngày 25/10/2018 22:01 PM (GMT+7)

Không khí lạnh tràn xuống kết hợp với rãnh áp thấp gây mưa cho các tỉnh Bắc Bộ, trời lạnh về đêm và sáng sớm.

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, miền Bắc lại chuyển mưa rét - 1

Miền Bắc chuyển mưa rét do ảnh hưởng của không khí lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (25/10) ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển và đẩy rãnh áp thấp xuống phía nước ta.   

Đến khoảng chiều mai (26/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, đêm mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ.

Từ đêm mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3. Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm mai (26/10) gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, chiều mai (26/10) ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; chiều tối và đêm mai, mưa dông mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 27/10 ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

Từ đêm 26/10, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Khu vực Hà Nội ngày mai (26/10), ban ngày trời nắng; từ chiều tối mai có mưa rào và dông; từ ngày 27/10 trời lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C.

Đợt mưa phùn, gió lạnh đầu mùa ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Người dân miền Bắc đang trải qua đợt gió mùa mạnh kèm theo mưa phùn khiến trời lạnh hơn.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

sự kiện Không khí lạnh tăng cường