Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Không dùng ngân sách để mua nhà mới cho nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Thứ Ba, ngày 09/12/2014 21:03 PM (GMT+7)

Trao đổi với báo chí chiều 9.12, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Nguyễn Thịnh Thành khẳng định, thành phố sẽ không dùng ngân sách để mua nhà cho ông Hoàng Văn Nghiên, sau khi ông này trả lại thành phố căn nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa (Hoàn Kiếm, HN).

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Không dùng ngân sách để mua nhà mới cho nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội - 1

Ông Nguyễn Thịnh Thành trả lời báo giới chiều nay. Ảnh: M.Hải

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã ban hành công văn số 9632 về việc thanh lý hợp đồng thuê nhà số 12 phố Nguyễn Chế Nghĩa và giải quyết chính sách nhà đất đối với ông Hoàng Văn Nghiên. Văn bản do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh ký ngày 9.12 cho biết, UBND TP đã nhận được văn bản đề ngày 5.12 của ông Hoàng Văn Nghiên – nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị trả lại nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa.

Trên cơ sở báo cáo đề xuất của Sở Xây dựng và kết luận của Thường trực Thành ủy ngày 8.12, UBND TP chỉ đạo giao Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội làm thủ tục thanh lý hợp đồng cho thuê nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa với gia đình ông Nghiên, tiếp nhận quản lý, bố trí sử dụng ngôi nhà theo yêu cầu nhiệm vụ của TP, báo cáo kết quả về UBND TP trước ngày 31.1.2015.

Trả lời báo giới, người phát ngôn của TP Hà Nội - Chánh văn phòng UBND TP Nguyễn Thịnh Thành giải thích thêm: Ngôi nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa thuộc sở hữu nhà nước, giao cho thành phố quản lý, sử dụng để cho thuê ở, chứ không phải nhà công vụ. Việc này được các bộ Tài Chính và Bộ Xây dựng đã xác minh và báo cáo Chính phủ năm 2006. “Chứng minh điều đó để thấy rằng nếu nhà công vụ thì hết nhiệm kỳ phải trả lại ngay còn đây là nhà để thuê ở”, ông Thành nhấn mạnh.

Ông Thành cho biết tiếp, trước đây, do ông Nghiên là giáo viên trường ĐH Bách Khoa nên được phân phối nhà chung cư ở khu tập thể Bách Khoa. Sau này, khi lên làm Chủ tịch UBND TP, ông Nghiên đã trả nhà chung cư ở tập thể Bách Khoa cho nhà nước. Trên cơ sở đó từ năm 2001, ông Nghiên ký hợp đồng thuê nhà ở 12 Nguyễn Chế Nghĩa. Còn từ đó đến nay ông Nghiên chưa được thành phố cho thuê nhà nào khác ngoài 12 Nguyễn chế Nghĩa.

Trên cơ sở văn bản ngày 5.12 ông Nghiên gửi cho UBND thành phố đề nghị trả lại nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa, UBND thành phố đã xin ý kiến thường trực thành ủy và được xem xét thống nhất đề nghị của ông Nghiên là thanh lý hợp đồng.

“Sở Xây dựng thành phố đã tính toán các phương án sau này sẽ báo cáo thành phố. Hiện nay thành phố chưa quyết định chỗ nào. Thành phố không dùng ngân sách để giải quyết chỗ ở mới cho ông Nghiên mà sẽ áp dụng theo đúng quy định, chính sách của nhà nước đối với cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu”, ông Nguyễn Thịnh Thành khẳng định.

Cùng ngày, trong buổi tiếp xúc của đại biểu HĐND TP Hà Nội với cử tri TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo khẳng định: “Việc TP để anh Nghiên tiếp tục thuê nhà để ở sau khi anh Nghiên đã về hưu là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật. Cho đến nay anh Nghiên vẫn chưa được giao nhà ở, đất ở khác nên anh vẫn được thuê nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa. Trong suốt thời gian qua anh Nghiên vẫn trả tiền thuê và UBND TP vẫn quản lý nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa không để thất thoát tài sản. Sau khi đề nghị trả lại nhà, anh Nghiên có nguyện vọng xin mua đất để làm nhà theo đúng quy hoạch, Nhà nước giao đất có thu tiền theo quy định giá của TP. Mọi việc sẽ được thực hiện đúng quy định, không phân biệt đó là ai”.

Theo Hải Phong (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang