Khởi tố kẻ gây nổ nhà giám đốc công an

Người vợ khuyên nhưng chồng không nghe, suốt ngày viết đơn gửi lung tung rồi làm chuyện tày đình…

Ngày 2/8, VKSND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã khởi tố bị can Nguyễn Viết Trương (thường trú tại số 2 Thủy Xưởng, TP Nha Trang) về tội giết người vì có hành vi dùng chất nổ nhằm sát hại Đại tá Trần Ngọc Khánh, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa, ngày 30/7.

Trước đây Nguyễn Viết Trương là giám đốc Công ty Song Mã, có trụ sở đăng ký kinh doanh tại số 2 Thủy Xưởng, TP Nha Trang. Tuy nhiên, căn nhà này đã bị Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa kê biên vào cuối năm 2011 cùng với chiếc xe đào đất. Việc kê biên này là để đảm bảo thi hành án cho khoản vay. Theo cơ quan thi hành án, trong hợp đồng vay vốn với ngân hàng, ông Trương thế chấp ba chiếc xe đào và căn nhà nhưng tại thời điểm kê biên, thi hành án chỉ xác định được một chiếc xe đào và căn nhà nêu trên.

Khởi tố kẻ gây nổ nhà giám đốc công an - 1

Nơi Công ty Song Mã của Nguyễn Viết Trương khai thác đã ngưng hoạt động

Bảo vệ cho Công ty Song Mã cho biết sáng 2/8, Công an xã Cam Lâm đã lập biên bản bàn giao toàn bộ tài sản tại mỏ đá xã Cam Lâm cho ông quản lý.

Tiếp xúc với chúng tôi, vợ ông Trương cho biết: Trước đây chồng bà làm lái xe rồi bắt chước mọi người thành lập công ty để kinh doanh. Ít vốn nên ông vay ngân hàng 1,2 tỉ đồng để mua xe, mua máy móc... Tuy nhiên, sau đó việc làm ăn không thuận lợi, bị thua lỗ nhiều và ngân hàng chấp nhận cho kéo dài thời hạn trả nợ thêm một năm nhưng vẫn không trả được. “Mang danh là công ty chứ thực sự chẳng có tài sản gì đáng kể. Quy mô hoạt động cũng nhỏ. Từ khi dính vô nợ nần công ty gần như chẳng hoạt động.

“Tôi có khuyên anh Trương bán nhà trả hết nợ rồi làm lại từ đầu nhưng anh không chịu, suốt ngày viết đơn gửi chỗ này chỗ nọ kêu oan kêu ức gì gì đó tôi cũng không biết. Đến khi công an tới nhà bắt, tôi mới biết anh Trương làm cái chuyện tày đình khủng khếp như vậy”.

Như đã thông tin, ngày 30/7, ông Trương đã dùng mìn tự tạo đặt trước cửa nhà giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa, sau đó kích nổ bằng điện thoại di động nhằm sát hại Đại tá Khánh. Rất may vụ nổ chỉ làm hư hại phía ngoài ngôi nhà, không gây thương vong cho ai.

Theo công an, đến thời điểm này chỉ có mình Trương thực hiện vụ án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Xuân (Pháp luật TP.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN