Kết thúc nhẹ nhàng với môn tiếng Anh

Chiều nay, 4/6, kỳ thi tốt nghiệp THPT đã kết thúc với môn thi cuối cùng là Ngoại ngữ cho khối Trung học phổ thông và Vật lý cho khối Giáo dục thường xuyên.

TP.HCM, theo ghi nhận của phóng viên, đề thi của hai môn cuối cùng này không quá khó, phù hợp với học sinh có học lực trung bình trở lên.

Tại khối Trung học phổ thông, theo hầu hết các bạn thí sinh, đề tập trung vào những kiến thức đã được học trong nhà trường, ít có những câu nằm ngoài kiến thức sách giáo khoa, chỉ cần tập trung đọc kỹ đề là có thể làm tốt.

Trong khi đó, đề thi Vật lý của khối Giáo dục thường xuyên, phần lý thuyết thí sinh có thể làm tốt nếu học bài, riêng phần thi bài tập có tính chất phân loại khá cao.

Kết thúc nhẹ nhàng với môn tiếng Anh - 1

Nét mặt hồ hởi của nhiều bạn thí sinh sau môn thi cuối cùng

Bình An - Trường THPT Đăng Khoa cho biết: “Đề thi ngoại ngữ năm nay khá dễ, phù hợp với học lực của tụi em, mặc dù học không tốt lắm môn Anh văn nhưng em cũng tự tin sẽ đạt 6, 7 điểm cho bài làm của mình.”.

Bạn Phương Mai - Trường THPT Trần Đại Nghĩa chia sẻ: “Đề thi không quá khó, phòng em ai cũng làm tốt và còn dư khá nhiều thời gian”.

Bạn Quỳnh Anh - Trung tâm giáo dục thường xuyên Nhạc Viện, thì cho hay: “Đề thi Vật lý ra sát với nội dung bọn em được học, ít có đánh đố, tuy nhiên cũng có những câu bài tập khá hóc búa, những ai có học lực khá thì mới làm được”.

Kết thúc nhẹ nhàng với môn tiếng Anh - 2

Nhiều bạn thí sinh không giấu nổi niềm vui, sự phấn khích khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp

Sau khi thi xong môn cuối cùng kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhiều bạn thí sinh đã không giấu nổi vẻ phấn khích khi trút được gánh nặng bao ngày qua. Bạn Thanh Hằng – học sinh lớp 12A3 trường THPT Trần Đại Nghĩa chia sẻ: “Trước những ngày thi, bọn em phải học liên tục, hầu như không có thời gian ngơi nghỉ bởi công sức 12 năm ăn học đổ cả vào kỳ thi này. Cho đến bây giờ, mọi nỗi lo ấy dường như tan biến hết, bọn em có thể nghỉ ngơi vài ngày trước khi tiếp tục ôn luyện cho kỳ thi đại học sắp tới”.

Tại Hội đồng thi trường THCS Lê Anh Xuân (quận 11), không khí thi diễn ra rất trật tự. Vì thời gian làm bài chỉ có 60 phút nên nhiều phụ huynh đã ở lại chờ con thi xong môn cuối cùng.

Kết thúc nhẹ nhàng với môn tiếng Anh - 3

Tâm lý số đông thí sinh đều thoải mái sau đợt thi căng thẳng

Chị Minh Tâm (40 tuổi, quận 6) cho biết: “Hôm nay là môn thi cuối cùng của cháu nên tôi cảm thấy đỡ lo hơn rất nhiều. Con đi thi mà không khác gì mình đi thi. Mấy hôm nay cháu làm bài cũng tốt. Một số phụ huynh nói rằng, kỳ thi tốt nghiệp không quá khó, quan trọng là kỳ thi đại học sắp tới. Ai cũng đã đăng ký trước trung tâm luyện thi cho con mình. Tôi cũng đã đăng ký cho cháu luyện thi tại một trung tâm gần nhà. Sau hôm nay, cho cháu nghỉ xả hơi vài ngày rồi lại tiếp tục ôn luyện cho mùa tuyển sinh”.

Bạn Lê Nhật An, Trường THPT Trần Quang Khải (quận 11) cho biết: “Em thấy cấu trúc đề thi và dạng đề trong môn tiếng Anh lần này đã xuất hiện trong những kỳ thi trước, vì đã làm nhiều trong phần ôn tập nên em không bị bỡ ngỡ cho lắm. Đề thi cũng tương đối dễ thở, có những câu làm và chắc chắn đáp án là đúng, chỉ có vài câu chọn từ thích hợp vào đoạn văn thì em còn phân vân. Nhưng dù sau thì cũng cảm thấy vui vì đây là môn thi cuối cùng và mình chắc chắn làm đúng trên 80%. Quan trọng nhất vẫn là kỳ thi đại học, cao đẳng sắp tới. Em mong mình cũng sẽ gặp nhiều thuận lợi như kỳ thi tốt nghiệp lần này”.

Kết thúc nhẹ nhàng với môn tiếng Anh - 4

Thầy trò cùng nhau thảo luận sau buổi thi cuối cùng

Bạn Mỹ An, Trường Nguyễn Hiền (Q.Tân Bình) chia sẻ: “Đề thi Anh văn chiều nay không quá khó, chỉ cần nắm vững các câu trúc ngữ pháp là đã được điểm trung bình. Em khá tự tin với đề thi này và nghĩ mình được trên 9 điểm. Em ước tính mình đạt khoảng 51 điểm thi trong lần thi tốt nghiệp năm nay. Thật sự thi tốt nghiệp không quá khó, cái đích em nhắm tới vẫn là đậu đại học. Kết quả thi lần này càng  làm cho em tự tin hơn rất nhiều trong mùa tuyể sinh sắp tới”.

Cô Kim Liên, giáo viên trường Nguyễn Khuyến (quận 10) cho biết: “Mấy hôm nay phụ trách đưa đón các em đi thi bằng xe khách, thấy em nào cũng phấn khởi vì đề thi tương đối dễ. Trước khi thi buổi đầu tiên, cô thấy em nào cũng căng thẳng. Cô cũng có động viên các em tự tin làm bài vì kỳ thi tốt nghiệp không quá khó khăn. Chính vì vậy mà tâm lý của các em cũng thoải mai đi nhiều, nhất là sau môn Văn. Hi vọng tất cả các em sẽ đạt điểm cao trong kỳ thi lần này để có thể tự tin hơn vào khả năng của mình và làm tốt bài thi trong đợt tuyển sinh đại học cao đẳng sắp tới”.

Hà Nội, kết thúc môn thi tiếng Anh, nhiều thí cho biết, đề thi vừa sức, học sinh trung bình có thể đạt điểm 6, học sinh khá dễ dàng đạt điểm 8.

Ghi nhận tại Hội đồng thi trường THTP Trần Phú (quận Hoàn Kiếm). Nhiều thí sinh ra về với tâm trạng phấn khởi, vui mừng.

Phạm Hồng Anh, trường THPT Hồng Hà cho biết, đề thi đối với em vừa sức, không quá khó. Anh làm hết 50 câu hỏi trong đề thi hết 50 phút, còn lại thời em ngồi soát đề.

Trong đề thi, phần lớn là những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến phần ngữ âm, ngữ pháp, chức năng giao tiếp và kỹ năng đọc. Tuy nhiên em thấy phần khó nhất là phần câu hỏi liên quan đến từ vựng, do có nhiều từ mới nên em phải mất thời gian khá lâu mới đưa ra được đáp án cuối cùng.

Kết thúc nhẹ nhàng với môn tiếng Anh - 5

Thí sinh vui mừng khi làm được bài

“Trong 6 môn có lẽ môn Hóa em làm tốt nhất. Đề thi môn Anh hôm nay cũng chưa được như muốn nhưng em dự tính cũng được khoảng 7 điểm. Kết thúc môn cuối em có thể tin rằng mình đỗ tốt nghiệp”, Hà hào hứng nói.

Cùng chung nhận định với Hà, Nguyễn Lan Phương, học sinh trường THPT Marie Curie cho hay, đề thi không khó, các câu hỏi đều nằm trong chương trình sách lớp 12. Em làm xong phần thi của mình trong vòng 40 phút.

“Em nghĩ với đề thi này học sinh chỉ cần bình tĩnh, làm bài cẩn thận là có thể đạt điểm trên trung bình. Đề ra trong phần kiến thức em đã được ôn nên em cảm thấy rất thoải mái, tự tin khi làm bài thi", Phương nói.

Kết thúc nhẹ nhàng với môn tiếng Anh - 6

Cùng xem lại phần bài thi sau giờ môn Anh

Tại Hội đồng thi THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm), mặc dù nhiều học sinh nhận xét đề năm nay khó hơn năm ngoái, nhưng nhiều em vẫn làm xong trong 30 phút đầu tiên.

Các em cho biết đề tương đối dễ, nắm vững kiến thức giáo khoa, thí sinh sẽ đạt 8 điểm. Phạm Việt Vương, học sinh trường THPT Việt Đức chia sẻ: "Em thấy có 5, 6 câu ở phần đọc hiểu hơi khó, còn lại các phần khác dễ dàng ăn điểm. Em dự tính mình cũng được khoảng 8 điểm".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn- Minh Nghĩa- Minh Vương ([Tên nguồn])
Đề thi, đáp án tốt nghiệp THPT 2014 Xem thêm
Báo lỗi nội dung