Kết quả xét nghiệm COVID-19 của hơn 12.000 cán bộ, nhân viên sân bay Nội Bài

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Tính đến sáng nay 13/2, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, cơ quan chức năng đã lấy 12.302 mẫu xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Nội Bài. Kết quả tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm COVID-19 của hơn 12.000 cán bộ, nhân viên sân bay Nội Bài - 1

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội, từ chiều 9/2, Sở Y tế Hà Nội triển khai xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tất cả cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài.

Sở Y tế Hà Nội giao Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cùng với Trung tâm Y tế quận Long Biên và Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm và phối hợp với Cảng vụ hàng không quốc tế Nội Bài triển khai lấy mẫu. Cùng với đó, các bệnh viện: Đa khoa Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đa khoa Đức Giang, Phổi Hà Nội, Đa khoa Sơn Tây, Đa khoa Hà Đông tiếp nhận mẫu xét nghiệm.

300 nhân viên y tế đã được huy động để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài bắt đầu từ chiều 9/2. Các cán bộ xét nghiệm đã phải làm việc xuyên đêm để kịp tiến độ.

Tính đến 8h30 sáng 13/2, Hà Nội ghi nhận 30 ca mắc, trong đó có 13 ca tại quận Nam Từ Liêm; 5 ca tại quận Cầu Giấy; 5 ca tại huyện Đông Anh; 3 ca tại huyện Mê Linh; 2 ca tại quận Hai Bà Trưng, 1 ca tại quận Đống Đa và 1 trường hợp tại tỉnh Hưng Yên được Bộ Y tế tính cho Hà Nội vì trường hợp này xét nghiệm tại Bệnh viện Phổi trung ương trên địa bàn thành phố.

Đến nay, Hà Nội đã rà soát và xét nghiệm cho 16.539 trường hợp liên quan đến ca mắc và tất cả đều âm tính. Như vậy, hiện dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội đang được kiểm soát.

Nguồn: [Link nguồn]

Thêm hai trường hợp nghi mắc COVID-19 liên quan đến ổ dịch Tân Sơn Nhất

Người con là nhân viên bốc xếp hàng hoá thời vụ của công ty VIAGS tại sân bay Tân Sơn Nhất đã nghỉ việc, mẹ là nhân...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Hà ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung