Iran cung cấp công nghệ tên lửa cho Palestine

Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran ngày hôm qua (21/11) cho biết nước này đã cung cấp công nghệ sản xuất hàng loạt tên lửa Fajr-5 cho lực lượng vũ trang của Palestine.

Theo hãng thông tấn bán chính thức Fars, Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC), Tướng Mohammad Ali Jafari tuyên bố ngày hôm qua (21/11) rằng Tehran đang cung cấp cho lực lượng vũ trang Palestine công nghệ sản xuất tên lửa Fajr-5.

“Chúng ta không thể gửi quân đội đến Gaza bởi vì đang bị vây hãm, nhưng chúng ta có thể cung cấp cho Palestine những kinh nghiệm của chúng ta trong sản xuất tên lửa Fajr-5 và hiện tại loại tên lửa này đang được sản xuất bởi người Palestine với số lượng lớn”, hãng thông tấn Fars trích dẫn tuyên bố của ông Jafari.

Tướng Mohammad Ali Jafari cũng cho biết Iran sẵn sàng cung cấp và hỗ trợ công nghệ cho bất cứ quốc gia hồi giáo nào chống lại các thế lực kiêu ngạo. Theo hãng tin Fars, ông Jafari muốn ngụ ý Israel và các đồng minh phương Tây của quốc gia này.

Ngày hôm qua (21/11), Chủ tịch quốc hội Iran ông Ali Larijani cũng thừa nhận nước này đã hỗ trợ quân sự cho các lực lượng vũ trang ở Palestine.

“Chúng tôi tự hào tuyên bố rằng Iran luôn ủng hộ quốc gia Palestine và nhóm Hamas. Chúng tôi sẽ đứng bên cạnh người dân Palestine trong những điều kiện khó khăn nhất”, ông Ali Larijani cho biết. “Chúng tôi tự hào được giúp đỡ người Palestine cả về tài chính và quân sự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Xinhua) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN