HQ: Tuyết đè sập nhà, 10 người chết thảm

Thứ Ba, ngày 18/02/2014 08:29 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Lớp tuyết đọng quá dày trên mái đã khiến một giảng đường sụp xuống, làm 10 người thiệt mạng và hàng chục người mắc kẹt.

Ngày 17/2, một vụ tai nạn bi thảm đã xảy ra ở một khu nghỉ dưỡng ở thành phố Gyeongju của Hàn Quốc khi một giảng đường bất ngờ bị sụp vì sức nặng của tuyết khiến 10 người thiệt mạng và hàng chục người vẫn đang bị mắc kẹt.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho hay có tới 450 sinh viên đang tham dự một buổi hòa nhạc tổ chức trong tòa nhà này thì mái nhà bất ngờ đổ sụp xuống.

HQ: Tuyết đè sập nhà, 10 người chết thảm - 1

Hiện trường vụ sập nhà do tuyết

Hãng tin Yonhap dẫn lời cảnh sát cho biết có 10 người được xác nhận là đã thiệt mạng, và hàng chục người khác vẫn chưa thể thoát khỏi đống đổ nát.

Cảnh sát cho hay 9 người thiệt mạng đều là sinh viên, còn nạn nhân thứ 10 là một thành viên của ban tổ chức dạ tiệc. Hiện các nhân viên cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm các sinh viên bị mắc kẹt.

Đơn vị cứu hỏa thành phố cho biết đã có 73 người bị thương trong tai nạn này, trong đó có 15 người bị thương nặng. Cảnh sát lo sợ con số thương vong sẽ tiếp tục tăng khi 400 nhân viên cứu hộ đang đào bới đống đổ nát để tìm người sống sót.

HQ: Tuyết đè sập nhà, 10 người chết thảm - 2

Một nạn nhân mắc kẹt được lính cứu hỏa giải thoát

Vụ sập nhà này nhiều khả năng là do lớp tuyết đọng phía trên mái giảng đường quá dày khiến mái nhà không thể chịu nổi. Một nhân chứng cho biết tòa nhà này sụp đổ trong chưa đầy 10 giây.

Một sinh viên cho biết: “Mái nhà sụp xuống ngay phía trước sân khấu. Tình hình trở nên vô cùng hỗn loạn và mọi người bắt đầu la hét và túa ra các cửa thoát hiểm.”

Các nhân viên cứu hỏa cho biết họ đã phải điều cả máy móc hạng nặng để đào bới đống đổ nát với hy vọng giải cứu được những người mắc kẹt càng nhanh càng tốt.

HQ: Tuyết đè sập nhà, 10 người chết thảm - 3

Nhân viên cứu hộ đào bới đống đổ nát tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt

Giảng đường này nằm trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng Mauna Ocean, là nơi tổ chức một sự kiện với sự tham gia của gần 1000 sinh viên trường ngoại ngữ đến từ thành phố Busan. Khu vực này cũng đã hứng chịu đợt tuyết rơi dày bất thường với lớp tuyết lên đến hơn 50 cm trong tuần qua.

Các nhân viên cứu hỏa cho biết họ gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp cận với khu nghỉ dưỡng này bởi nó nằm trên một ngọn núi, và đường lên địa điểm này rất khó đi vì tuyết rơi dày cả đêm.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won đã quyết định mở một cuộc điều tra chính thức để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này.

Video hiện trường vụ sập giảng đường ở Hàn Quốc: (Nguồn Reuters)

Chia sẻ
Theo Trí Dũng (Theo CNN) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung