Hong Kong phá vụ buôn bán cocaine lớn kỉ lục

Hải quan Hong Kong đã triệt phá vụ vận chuyển cocaine lớn nhất từ trước tới nay, với lượng cocaine bị thu giữ có giá trị lên tới 98 triệu USD.

Ông John Lee, người đứng đầu Cục Hải quan chống buôn lậu ma túy Hong Kong ngày hôm qua cho biết, các nhân viên của họ đã phát hiện và thu giữ khoảng 650kg cocaine trong một container có xuất xứ từ Ecuador tại cảng Hong Kong.

Cảnh sát hải quan đã theo dõi chiếc container được hai người đàn ông, bị tình nghi là thành viên của một băng nhóm tội phạm ở Hong Kong, tới cảng nhận và vận chuyển cocaine tới một khu vực ở vùng ngoại ô New Territories. Cảnh sát sau đó đã quyết định dừng chiếc xe tải này để kiểm tra.

Hong Kong phá vụ buôn bán cocaine lớn kỉ lục - 1

Ông John Lee đứng bên cạnh 650kg cocaine bị hải quan Hong Kong thu giữ

Các nhân viên hải quan đã phát hiện tấy 541 bánh cocaine, với mỗi bánh nặng khoảng 1,2 kg. Lái xe và 2 người đàn ông áp tải cũng đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra. Ông John Lee cho biết, đây là vụ bắt giữa cocaine lớn nhất ở Hong Kong từ trước tới nay.

Đây cũng là vụ thu giữ cocaine thứ 2 ở Hong Kong trong tuần này. Trước đó, cảnh sát hải quan cũng đã bắt giữ một người Brazil tại sân bay, sau khi người đàn ông này bị phát hiện mang gần 2kg cocaine được giấu bí mật trong quần lót và giày.

Năm ngoái, cảnh sát Hong Kong cũng đã bắt giữ 8 người đến từ Mỹ, Colombia và Mexico sau khi phát hiện thấy 560kg cocaine trong một nhà kho ở vùng ngoại ô.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Dailynews) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN