Hơn 11.000 HS Đức ngộ độc dâu tây TQ

Công ty thực phẩm Sodexo đã lên tiếng xin lỗi và nhận trách nhiệm về đợt bùng phát ngộ độc thức ăn lớn nhất nước Đức từ trước đến nay khiến hàng nghìn học sinh ngộ độc.

Cơ quan y tế Đức xác nhận, có hơn 11.000 học sinh ở nhiều bang trong đó có Berlin, Brandenburg Saxony và Thuringia đã bị các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như tiêu chảy, nôn.

Theo kết quả điều tra của Viện Robert Koch - cơ quan tư vấn cho Bộ Y tế Đức về các bệnh truyền nhiễm và Văn phòng liên bang bảo vệ người tiêu dùng và an toàn thực phẩm, nguồn gốc của đợt bùng phát ngộ độc thức ăn này là do nước sốt dâu tây ướp lạnh được nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo công bố của Viện Robert Koch, họ đã tìm thấy “mối liên hệ quan trọng” giữa việc bùng phát dịch bệnh với các sản phẩm dâu tây đông lạnh này.

Học sinh của gần 500 trường học và trung tâm chăm sóc trẻ trên toàn miền Đông Đức đã nhận thức ăn từ nhà thầu là công ty thực phẩm Sodexo. Hầu hết các bệnh nhân bị nhiễm virus Noro, một loại virus gây viêm đường ruột ở người. Hiện vẫn còn hơn 30 trường hợp đang phải điều trị trong các bệnh viện.

Sodexo đã hứa bồi thường và cam kết sẽ kiểm tra lại tất cả các nhà cung cấp thực phẩm và làm tất cả các biện pháp để ngăn ngừa bất kỳ sự cố tương tự trong tương lai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Nguyên (An ninh thủ đô/Reuters)
Báo lỗi nội dung