Hoàn thành hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong tháng 8-2022

Thứ Tư, ngày 08/06/2022 07:47 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có công văn đốc thúc các địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai Quyết định 08/2022/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ).

Sự kiện: Thời sự

Hoàn thành hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong tháng 8-2022 - 1

Lao động ngoại tỉnh tại TP HCM mong sớm nhận được tiền hỗ trợ thuê nhà

Theo đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các tỉnh, thành trực thuộc trung ương triển khai thực hiện một số nội dung sau đây: Tập trung chỉ đạo thực hiện Quyết định 08/2022/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ để bảo đảm hoàn thành trong tháng 8 năm 2022; chỉ đạo các cấp, các ngành, ban quản lý các KCN-KCN, khu kinh tế thường xuyên phổ biến, theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp sớm triển khai thực hiện các thủ tục để kịp thời hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ. UBND quận, huyện chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị để sớm xem xét, thẩm định phê duyệt danh sách hỗ trợ tiền thuê nhà.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 3323/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo xử lý thông tin Báo Người Lao Động và một số cơ quan báo chí nêu về vướng mắc trong thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ.

Nguồn: https://nld.com.vn/cong-doan/hoan-thanh-ho-tro-tien-thue-nha-cho-nguoi-lao-dong-trong-thang-8-20...

Thủ tục xác nhận BHXH để NLĐ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Chậm nhất đến hết ngày 15-8-2022, đơn vị sử dụng lao động phải gửi danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà đến cơ quan BHXH để xác nhận quá trình tham...

Chia sẻ
Theo N.Huỳnh (Người lao động)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung