Hỏa hoạn tại làng nghề sản xuất ngói lớn nhất Nghệ An

Thứ Năm, ngày 22/05/2014 20:40 PM (GMT+7)

Chiều 22/5, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại khu vực làng nghề ngói Cừa đóng trên địa bàn xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An đã thiêu rụi hoàn toàn 16 lò xưởng và các nhà dàn phơi ngói của 12 hộ xã viên. Ước tính tổng thiệt hại lên đến 20 tỷ đồng.

Khoảng 12h trưa 22/5, ngọn lửa bất ngờ phát cháy từ phía Nam cơ sở 2 của làng nghề ngói Cừa. Hàng trăm người dân cùng các lực lượng bộ đội, dân quân tự vệ xã Nghĩa Hoàn đã nhanh chóng có mặt tại khu vực xảy ra đám cháy để dập lửa.

Những ngày vừa qua, nắng gắt khiến cho các nhà dàn chủ yếu lợp bằng tôn, tre nứa, dàn phơi ngói bằng gỗ trở nên bén lửa. Do nguồn nước chữa cháy thiếu, phương tiện chữa cháy thô sơ nên việc khống chế ngọn lửa gặp rất nhiều khó khăn. Đến khoảng 15h cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Ông Hà Văn Biển - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hoàn cho biết: Theo thống kê ban đầu, đám cháy đã thiêu rụi hoàn toàn 16 lò xưởng và các nhà dàn phơi ngói của 12 hộ xã viên. Ước tính thiệt hại ban đầu đến hơn 20 tỷ đồng.  

Hiện nguyên nhân ban đầu được xác định là một hộ gia đình vừa hỏa lò ngói xong thì lửa bùng phát trở lại gây cháy lan sang các cơ sở sản xuất ngói xung quanh, ông Biển cho biết thêm.

Được biết, làng nghề ngói Cừa được UBND tỉnh Nghệ An công nhận danh hiệu Làng nghề vào năm 2006 với sự tham gia của hơn 121 hộ xã viên, tạo việc làm cho hơn 2.500 lao động địa phương.  

Theo Xuân Lê (Khampha.vn)