HN sẽ lấy phiếu tín nhiệm 7 lãnh đạo sở

Sau khi lấy phiếu tín nhiệm đối với 20 cán bộ lãnh đạo chủ chốt, thời gian tới Thành ủy Hà nội sẽ tiếp tục chỉ đạo tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 7 giám đốc, phó giám đốc sở.

Như tin đã đưa, chiều 8/1, Ban chấp hành Đảng bộ TP đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với cá nhân các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và các Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố. Để đánh giá mức độ tín nhiệm đối với mỗi chức danh cán bộ, trên mẫu phiếu lấy ý kiễn sẽ có 3 mức độ: tín nhiệm cao; tín nhiệm; tín nhiệm thấp. Kết quả đánh giá sẽ được công bố công khai tới những đối tượng được lấy phiếu tín nhiệm và báo cáo cấp trên.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho rằng, trước đây vẫn tiến hành đánh giá cán bộ, đảng viên nhưng theo định kỳ hằng năm. Nhưng lần đánh giá cán bộ này có trọng tâm hơn. Đối tượng được nhận xét, lấy phiếu tín nhiệm tập trung vào các chức danh cán bộ chủ chốt và những người đứng đầu cơ quan, đơn vị của thành phố. Tiêu chí để đánh giá, nhận xét cán bộ lần này cũng đơn giản, cụ thể hơn; trong đó tập trung vào 2 tiêu chí cơ bản nhất, đó là: “năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, gắn với kết quả hoàn thành nhiệm vụ được giao và phẩm chất tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của cá nhân cán bộ.

Thông qua bỏ phiếu kín, phương thức đánh giá cán bộ sẽ bảo đảm dân chủ, công khai và minh bạch hơn. Người tham gia đánh giá không ngại bị va chạm, mất lòng, tránh được tình trạng nể nang, xuôi chiều. Đồng thời, không sợ bị trù úm, định kiến, vì thế việc đánh giá sẽ khách quan và thực chất hơn.

Theo ông Phạm Quang Nghị, từ kết quả lấy phiếu tín nhiệm hôm nay, Thành ủy sẽ rút kinh nghiệm chung và trong thời gian tới tiếp tục chỉ đạo tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 7 giám đốc, phó giám đốc sở. Cụ thể là những sở: Nội vụ, Quy hoạch Kiến trúc, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Lao động Thương binh và Xã hội, Công an thành phố.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN