HN: Khó mua chim để thả dịp Giải phóng Thủ đô

Thứ Ba, ngày 07/10/2014 22:09 PM (GMT+7)

Giám đốc Sở VHTT-DL Hà Nội cho biết, kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10 tới, nghi lễ thả chim bồ câu gặp khó vì tháng 10, chim không bay.

Tại cuộc giao ban thông tin báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 7/10, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT-DL Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô diễn ra từ ngày 7/10 đến 12/10.

HN: Khó mua chim để thả dịp Giải phóng Thủ đô - 1

Họp báo thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 7/10

Tại cuộc họp, trả lời câu hỏi của phóng viên có hay không nghi lễ thả chim bồ câu trong ngày trọng đại như một số năm trước, ông Động cho hay: “Tháng 10, chim bồ câu ít bay, nên rất khó kiếm nhiều chim bồ câu để thả”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi nói đùa với nhau là chim tháng 10 không bay được. Nhưng quả thật đúng là như vậy” .

Tuy nhiên, sáng 12/10, Hà Nội sẽ tổ chức thả chim kết hợp với bóng bay. Bởi hiện tại rất khó mua chim bồ câu, cán bộ Sở VHTT-DL đặt mua không được trăm con chim. Vì vậy, thả chim phải kèm với bóng bay.

“Nhưng nếu chim không bay, nhân dân phải thông cảm với chúng tôi, vì tháng này chim không bay được, cứ thả ra là rơi xuống đất”, ông Động nói.

Tại lễ thả chim kết hợp với bóng bay ngày 12/10, Hà Nội sẽ cố gắng tập hợp được 60 con. Giám đốc Sở VHTT-DL Hà Nội bày tỏ: “Nếu không mua được 60 con chim thì nhân dân phải thông cảm vì không tìm được đủ chim bồ câu”.

Cũng tại buổi họp giao ban, lãnh đạo Sở VHTT-DL Hà Nội cho biết thêm, đúng ngày 10/10 sẽ diễn ra sự kiện quan trọng là Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô, tuyên dương Người tốt việc tốt và Công dân Thủ đô ưu tú tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

Tối cùng ngày, cầu truyền hình trực tiếp Hà Nội - niềm tin và hy vọng tại 4 điểm cầu, cùng với màn bắn pháo hoa tại 5 điểm tầm cao và 25 điểm tầm thấp tại các quận, huyện, thị xã.

Sáng 12/10, tại khu vực vườn hoa Lý Thái tổ sẽ diễn ra chương trình “Ngày hội văn hóa hòa bình” kỷ niệm 15 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”.

Từ 9-12/10, tại Cung thể thao Quần Ngựa sẽ diễn ra Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội. Trong đó có giao lưu ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc. Sở VHTT-DL Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu kim chi quốc tế Hàn Quốc để tổ chức hội thảo “Tính ưu việc của kim chi”.

Trước ý kiến băn khoăn, hội thảo “Tính ưu việc của kim chi” không hề ăn nhập, liên quan gì với dịp kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, ông Tô Văn Động đã xin lỗi về sự nhầm lẫn, sơ suất này.

Ông cho hay, tại chương trình giao lưu này, phía Hàn Quốc đưa món ẩm thực kim chi sang, còn phía Việt Nam sẽ trưng bày các món ăn nổi tiếng của Hà Nội như bún chả, phở… từ đó hai bên giao lưu văn hoá ẩm thực với nhau.

Theo Dương Tùng (Khám phá)

sự kiện Giải phóng Thủ đô