HN: Dắt chó đi dạo, lương 6 triệu/tháng

Thứ Hai, ngày 17/09/2012 19:04 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Dắt chó đi dạo không vất vả lắm mà thu nhập tốt hơn trước đây nhiều”, chị Nguyễn Thị Vinh tâm sự về công việc đem lại thu nhập 300 USD/tháng.

Chị Vinh cho biết hiện chị đang giúp việc cho một bà chủ người Mỹ tại Quảng An, Tây Hồ. “Việc chủ yếu mà tôi phải làm là dậy từ 5h sáng để kịp giờ đến nhà bà chủ dắt 4 chú chó đi dạo”.

“Ban đầu khi tiếp nhận công việc này tôi còn thấy ngại ngùng nhưng giờ tôi lại thấy rất vui với công việc. Nghề này không có gì xấu mà thu nhập lại ổn định. Tôi nghĩ rằng lao động chân chính, nuôi được gia đình là đáng tự hào”.

Công việc “vừa sức” này khiến chị Vinh rất vui. Nhất là khi yêu cầu của bà chủ “không khắt khe lắm”. Bà chủ chỉ yêu cầu chị hàng ngày đến dắt 4 con chó đi dạo, đi vệ sinh 3 lần/ngày vào sáng, trưa, chiều và cho chúng ăn. Ngoài ra là dọn dẹp một ít việc nhà.

HN: Dắt chó đi dạo, lương 6 triệu/tháng - 1

"Công việc này vừa sức mình mà thu nhập lại tốt và ổn định"

“Họ trả công tôi 300USD/tháng, tính ra tương đương hơn 6 triệu/tháng. Quan trọng hơn nữa là bà chủ tạo điều kiện cho tôi làm thêm ở các chỗ khác. Ở đây tôi chỉ làm từ 6h sáng đến 1h30 chiều, sau đó là đi làm ca ở chỗ khác từ 2h đến 6h chiều. Tính ra tổng thu nhập của tôi cũng được hơn 9 triệu/tháng mà thuận lợi, ổn định”.

“Nhà thì 4 tầng nhưng vắng người, bao gồm 1 bà chủ và 3 người nhân viên. 4 tầng nhà bao gồm 2 tầng là trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ chỉ phải dọn 1 tuần/lần. Việc dọn nhà chủ yếu là dọn phòng cho bà chủ và phòng khách”.

HN: Dắt chó đi dạo, lương 6 triệu/tháng - 2

Chị Vinh cho biết, nuôi 4 con chó, tiền ăn xấp xỉ 3-4 triệu/tháng

Chị Vinh cho biết “nuôi 4 con chó này tốn như nuôi người, xấp xỉ 3-4 triệu/tháng vì thức ăn cho chúng là thức ăn riêng: thịt bò khô, cá khô, thịt khô… cô lại”.

“Mỗi lần đưa chúng đi dạo trung bình tôi đi xấp xỉ 2 vòng hồ, tương đương khoảng hơn 1km. Đi như thế này về là phải lau chân cho chúng mới được vào nhà. Chúng có riêng một cái khăn để lau chân.

Sau khi lau chân vào nhà thì chúng phải lên một cái chăn, vùng vẫy trong cái chăn đó một lúc để bớt bụi bẩn, lông rụng rồi mới được lên giường bà chủ. Bốn chú chó này có cả quần áo riêng, đi ra ngoài mưa là có áo mưa để mặc.

Chúng sử dụng chăn đệm riêng, ngày nào cũng phải thay. Tắm rửa bằng sữa tắm của người 3-4 tuần/ lần. Bát đĩa đựng đồ ăn thức uống của chúng cũng phải thay rửa đều đặn để tránh bị bệnh”.

“Mấy chú chó này đến từ 4 nước khác nhau: Trung Quốc, Mỹ, Úc, Nhật Bản. Tôi không biết giá cụ thể nhưng thấy bà chủ rất cưng chiều chúng, cho chúng ngủ cùng nên tôi có thể khẳng định rằng chúng rất đắt”.

Điều lý thú rằng trước đây chị Nguyễn Thị Vinh là người rất ghét chó nhưng công việc hiện nay đã khiến chị thay đổi suy nghĩ này. “Trước đây tôi chưa làm công việc này bao giờ. Trước đây mới chỉ đi giúp việc cho các gia đình chứ chưa bao giờ nuôi chó. Thật sự là tôi còn rất ghét chó nhưng chỉ vì công việc, vì kiếm tiền mình phải chấp nhận”.

“Lúc đầu tôi còn định không nhận nhưng nghĩ đến 8h/ngày với mức lương như thế thì mình phải làm. Rồi dần dần quen đi và giờ thì thấy rất vui. Nhìn thấy 4 con chó này hớn hở mừng khi mình đến mình thấy rất vui vẻ giờ tôi lại thấy yêu quý chó”.

Chia sẻ
Theo Vũ Chương (Kiến Thức)
Báo lỗi nội dung