Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Hiện trường đổ nát vụ sập giàn giáo công trình 17 tầng ở TP.HCM

Thứ Sáu, ngày 10/07/2015 14:41 PM (GMT+7)

Có ít nhất 2 công nhân đã tử vong, nhiều người bị thương trong vụ sập giàn giáo tòa nhà công trình 17 tầng tại quận 7, TP.HCM.

16h, Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc PCCC TP.HCM cho biết, việc tìm kiếm 1 nạn nhân còn mắc kẹt trong đống sắt đổ nát vẫn đang được lực lượng cứu hộ triển khai.

Tin từ Bệnh viện Quận 7 cho hay, từ khi vụ tai nạn xảy ra, Khoa Cấp cứu bệnh viện này chỉ tiếp nhận hai nạn nhân: Trần Thị Mười Ba (45 tuổi, quê Trà Vinh), Lê Văn Nhựt (32 tuổi, quê Vĩnh Long).

Hiện nạn nhân Mười Ba đang điều trị tại Khoa Ngoại Tổng hợp, sức khỏe ổn định. Riêng nạn nhân Nhựt trên đường đi chụp X-Quang đã tự ý rời Bệnh viện. Cả hai nạn nhân nói trên được đưa vào cấp cứu ở bệnh viện trong sáng cùng ngày. Hiện 2 nạn nhân bị thương còn lại đang được điều trị ở các bệnh viện khác.

Hiện trường đổ nát vụ sập giàn giáo công trình 17 tầng ở TP.HCM - 1

Hiện còn 1 nạn nhân bị chôn vùi trong khối sắt khổng lồ. Lực lượng cứu hộ đang cắt sắt để tiếp cận nạn nhân.

Đến trưa 10.7, lực lượng cứu hộ vẫn đang dùng máy cưa để cắt khối sắt khổng lồ đang chôn vùi công nhân bên trong.

Thông tin tại hiện trường, có 2 công nhân đã tử vong được đưa ra ngoài. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm 1 nạn nhân còn lại đang bị mắc kẹt. Bước đầu xác định, người còn bị mắc kẹt trong đống đổ nát là ông Đặng Văn Hai (50 tuổi, quê Vĩnh Long). Lực lượng cứu hộ đang đào bới đống đổ nát có phạm vi trên 1.000 m2 để tìm kiếm nạn nhân.

Hiện trường đổ nát vụ sập giàn giáo công trình 17 tầng ở TP.HCM - 2
 
Hiện trường đổ nát vụ sập giàn giáo công trình 17 tầng ở TP.HCM - 3
 
Hiện trường đổ nát vụ sập giàn giáo công trình 17 tầng ở TP.HCM - 4
Đống đổ nát bên trong công trình 17 tầng  

Phía bên ngoài công trình, hàng chục công nhân đứng ngồi không yên theo dõi lực lượng cứu hộ.

Ngồi bệt đối diện công trình, mắt chị Trinh luôn hướng vào bên trong, nơi đống đổ nát đang chôn vùi cha chồng chị, ông Đặng Văn Hai.

“Cha chồng tôi làm công nhân tại công trình này từ Tết đến nay. Ở quê khốn khó nên xin lên đây làm công nhân kiếm tiền trang trải cuộc sống. Không ngờ tai họa lại ập đến. Giờ không biết cha sống chết thế nào”, chị Trinh nói trong nấc nghẹn.

“Tôi đang đứng trước nhà thì nghe ầm ầm. Cứ tưởng phía bên công trình đổ đất, đá gì chứ không ngờ lại . Nghe mọi người khóc, hét lớn “sập công trình” tôi chạy qua thấy một cảnh tượng tan hoang. Nhiều người bị chôn vùi trong đống sắt khổng lồ”, anh Nam có nhà gần công trình kể.

Hiện trường đổ nát vụ sập giàn giáo công trình 17 tầng ở TP.HCM - 5
 
Hiện trường đổ nát vụ sập giàn giáo công trình 17 tầng ở TP.HCM - 6
"Tôi chạy qua thấy một cảnh tượng tan hoang. Nhiều người bị chôn vùi trong đống sắt khổng lồ”, anh Nam kể lại những gì được chứng kiến

Anh Nam kể tiếp: “Cảnh tượng thật hãi hùng, tôi thấy 2 công nhân bị các thanh sắt đâm xuyên người. Hai thanh niên khác đang đu trên giàn giáo may mắn thoát chết. 1 phụ nữ bị ngất nằm trên đất”.

Một công nhân làm tại công trình này cho biết, tối hôm qua, tại khu vực này có mưa lớn, các công nhân được nghỉ làm. Chỉ có một nhóm công nhân tham gia đổ bê tông. Đến sáng nay, các công nhân tiếp tục đổ bê tông thì gặp nạn.

Hiện trường đổ nát vụ sập giàn giáo công trình 17 tầng ở TP.HCM - 7
Phía bên ngoài công trình được phong tỏa. Nhiều công nhân đứng ngồi không yên khi đồng nghiệp gặp nạn bên trong. 

Công trình tòa nhà cao 17 tầng có tên Sài Gòn South Office 1 do Tập đoàn Mapletree Việt Nam làm chủ đầu tư.

Sau khi sự cố xảy ra, nhà thầu thi công phối hợp với các đơn vị chức năng giải cứu các nạn nhân. 

Hiện nguyên nhân vụ vẫn đang được công an điều tra.

Theo Dương Thanh (Danviet.vn)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang