Hành trình tìm kiếm 2 bé gái mất tích

Sau gần một ngày “mất tích”, hai bé gái là học sinh lớp 2 trường Tiểu học Kim Đồng đã được người dân tìm thấy lúc 13h chiều 5/5 trong tầng hầm một toà chung cư trên phố Ngọc Khánh, Hà Nội.

Rất may, tình trạng sức khỏe của hai cháu vẫn tốt dù có hơi hoảng sợ vì đã có một đêm không thể nào quên.

Hơn 100 người trắng đêm tìm kiếm

Như tin đã đưa, cuối giờ chiều 4/5, gia đình của hai cháu Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi (học sinh lớp 2H trường Tiểu học Kim Đồng, Giảng Võ) khi đến trường đón con như thường lệ đã tá hỏa vì không thấy hai cháu đâu. Người nhà ngay lập tức chia ra nhiều ngả để tìm kiếm tung tích, nhưng cả tối, rồi đến suốt đêm 4/5 và sáng 5/5, thông tin về Ngọc và Nhi vẫn chỉ là con số 0.

Lo ngại về việc hai cháu có thể là nạn nhân của một vụ bắt cóc trẻ em, thông tin về việc hai cháu mất tích đã ngay lập tức được người nhà báo cho Công an phường Giảng Võ. Ngoài ra, gia đình của hai cháu cũng đã nhờ cậy một lực lượng hết sức đông đảo bạn bè, người thân dành cả đêm để tìm kiếm hai cháu khắp các ngõ phố của Thủ đô.

Anh Nguyễn Văn Thế - bố cháu Bảo Ngọc chia sẻ: “Tôi có người nhà chơi với các anh trên diễn đàn otofun.net nên ngay khi thông tin được chia sẻ trên mạng này, đã có rất nhiều thành viên của diễn đàn cảm thông và cùng cất công đi tìm với gia đình suốt đêm qua. Nhưng cho tới tận hơn 13h ngày 5.5, khoảng hơn 100 người tham gia vào cuộc tìm kiếm vẫn chưa có được điều mình cần”.

Tuy nhiên, cuối cùng điều may mắn cũng đã đến. Cô giáo chủ nhiệm lớp 2H Nguyễn Kim Thoa chính là người đã nhìn thấy hai cháu khi cháu được một số người dân tìm thấy trong tầng hầm tòa nhà chung cư số 15 - 17 Ngọc Khánh. Cô Thoa kể lại: “Tôi được gia đình báo tin hai cháu mất tích mà bàng hoàng, rụng rời chân tay. Từ trước tới nay ở trường chưa từng xảy ra trường hợp nào tương tự.

Ngay tối đó, tôi đã cùng với gia đình ra Công an phường Giảng Võ trình báo, ngoài ra cũng dò hỏi rất nhiều bạn cùng lớp để tìm ra manh mối. Tôi có được thông tin là trước đó một hôm, sau giờ học, hai cháu cũng đã tự rủ nhau đến nhà một bạn cùng lớp (sống ở tòa nhà chung cư số 15 - 17 Ngọc Khánh) để chơi vì tòa nhà này chỉ cách trường chưa đầy 100m. Hai cháu chỉ chơi ở nhà bạn một lát rồi lại quay về trường trước khi bố mẹ đến đón.

Sáng hôm nay, tôi cùng với gia đình hai cháu cũng có lên nhà cháu bé ở tòa chung cư để hỏi thông tin nhưng cả cháu này cũng như người nhà đều cho biết vào chiều thứ Sáu, không thấy hai cháu qua chơi. Đến khoảng đầu giờ chiều nay, khi tôi đi ngang qua tòa nhà thì thấy có đông người tụ tập. Linh tính mách bảo nên tôi ghé vào thì thấy hai cháu đang mếu máo đứng cạnh mấy người dân. Họ hỏi có đúng đây là hai đứa bé cô đang tìm không. Lúc đó tôi mừng quá nên chỉ biết khóc, chẳng nói năng gì được nữa.

Sau đó, tôi đưa hai cháu về trường cho ăn uống vì chúng nó bảo cả đêm chúng con không có gì ăn, đói, mệt và buồn ngủ lắm. Rồi tôi báo tin mừng cho bố mẹ chúng và đưa ra Công an phường Giảng Võ để trình báo”.

Hành trình tìm kiếm 2 bé gái mất tích - 1

Mẹ đến đón bé Phương Nhi tại trụ sở Công an phường Giảng Võ

Mắc kẹt trong tầng hầm cả đêm

Gặp hai cháu bé tại trụ sở Công an phường Giảng Võ, chúng tôi mừng vì thấy hai cháu vẫn khá bình tĩnh, không hề hoảng loạn. Cả hai thỉnh thoảng thút thít khi nói chuyện, một phần do lo lắng sợ người lớn trách mắng. Khi được hỏi chuyện, bé Bảo Ngọc dù vẫn còn hơi sợ vì phải trải qua một đêm không thể quên nhưng vẫn rành rọt kể lại:

“Tan trường, lại giống như hôm trước, cháu và bạn Nhi lại rủ nhau lên nhà bạn T.A (ở tầng 12 chung cư 15 - 17 Ngọc Khánh) chơi như hôm trước. Đi bộ sang tòa nhà, bước vào thang máy, bọn cháu mới nhớ là T.A bây giờ không có nhà nên hai đứa mới rủ nhau bấm lên tầng cao nhất (tầng 20) để ngắm phố xá. Nhưng bọn cháu không ngờ tòa nhà không có tầng 20 mà đấy lại là nút bấm xuống tầng hầm.

Xuống đến tầng hầm rồi, bọn cháu không biết làm cách nào để lên được vì tầng hầm ở đây không phải nơi để xe máy, ô tô nên ít người xuống. Thế là hai đứa kẹt luôn dưới tầng hầm của tòa nhà cả đêm cho tới tận trưa hôm sau”.

Hành trình tìm kiếm 2 bé gái mất tích - 2

Chung cư 15-17 Ngọc Khánh - nơi hai cháu bé mắc kẹt dưới tầng hầm

Khi được hỏi có sợ không khi cả đêm phải ngủ trong tầng hầm không người như vậy, bé Bảo Ngọc khá rắn rỏi đáp: Con cũng không sợ lắm vì dưới đó có đèn. Con có khóc một ít nhưng bạn Nhi khóc nhiều hơn. Buổi đêm hai đứa vừa đói, vừa mệt, lại sợ nên không ngủ được nhiều. Nhưng về sau mệt quá hai đứa ôm nhau thiếp đi lúc nào không biết.

Mãi tới đầu giờ chiều, may mắn khi có người có việc đi thang máy xuống tầng hầm của tòa nhà nên đã phát hiện ra hai cháu và đưa hai cháu lên mặt đất, đúng lúc cô giáo chủ nhiệm đi ngang qua và tình cờ gặp. Cả hai cháu đã có một cuộc hành trình có lẽ dài và đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình, kể cả về sau này.

Chị Quế, mẹ bé Bảo Ngọc cứ mếu máo nói không thành lời: “Con ơi, lần sau thì con đừng có bỏ mẹ đi đâu chơi như thế nữa nhé!”. Còn ông nội của bé Phương Nhi, sau một đêm thức trắng vì lo và nhớ cháu, chiều nay mắt đỏ hoe hộc tốc đạp xe đạp ra tận trụ sở Công an phường để đón đứa cháu cưng về nhà ngay khi nghe tin vui.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Phong ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN