Hành trình 9 tháng tìm kiếm nạn nhân TMV Cát Tường

Thứ Ba, ngày 05/08/2014 11:21 AM (GMT+7)

Thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền - nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường - đã được tìm thấy sau hơn 9 tháng tìm kiếm. Cuộc tìm kiếm đằng đẵng với mọi nỗ lực của gia đình đã chấm dứt.

Ngày 20/10/2013, giữa lúc đang hoang mang vì chị Lê Thị Thanh Huyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) mất tích đã 1 ngày, bất chợt gia đình nhận được cuộc điện thoại thông báo nhìn thấy xe máy của chị tại khu vực Sài Đồng, Long Biên (Hà Nội). Chồng chị Huyền cũng phát hiện một tờ phiếu thanh toán của vợ tại Thẩm mỹ viện Cát Tường (đường Giải Phóng, Hà Nội), phiếu ghi ngày 18/10. Gia đình vội trình báo với cơ quan công an.

Hành trình 9 tháng tìm kiếm nạn nhân TMV Cát Tường - 1

Ngày 22/10/2013, chồng chị Huyền nhận được thông báo của công an. Theo đó, các nhân viên TMV Cát Tường đã được triệu tập. Các nhân viên này khai nhận, chị Huyền đã đến nâng ngực vào khoảng 10h ngày 19/10, nhưng sau đó chị tử vong.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc thẩm mỹ viện - khai Tường và nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh đã chở thi thể nạn nhân Huyền lên cầu Thanh Trì và vứt xuống sông Hồng. Tường và Khánh bị bắt ngay sau đó.

Từ đây, chuỗi ngày dài đằng đẵng tìm thi thể nạn nhân bắt đầu…

Hành trình 9 tháng tìm kiếm nạn nhân TMV Cát Tường - 2

Từ lời khai của Tường, cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân đã lùng sục tìm thi thể chị Huyền. Gia đình còn thuê ngư dân và nhiều thuyền tìm kiếm dọc sông Hồng, xuôi về các khu vực hạ du ở với chiều dài hàng trăm km. (Ảnh: Người lao động)

Hành trình 9 tháng tìm kiếm nạn nhân TMV Cát Tường - 3

Bất kể ngày hay đêm, những ánh mắt đau thương vẫn dõi theo những chiếc thuyền tìm kiếm, song nạn nhân vẫn bặt vô âm tín. (Ảnh: Lệ Vân)

Hành trình 9 tháng tìm kiếm nạn nhân TMV Cát Tường - 4

Thợ lặn cũng vào cuộc tìm xác (Ảnh: Người lao động)

Hành trình 9 tháng tìm kiếm nạn nhân TMV Cát Tường - 5

Nhiều nhà ngoại cảm cũng tới giúp gia đình nạn nhân tìm kiếm, song vẫn vô vọng. Sau những cố gắng không mang lại kết quả, gia đình nạn nhân bắt đầu nghi ngờ lời khai của bác sĩ Tường. “Biết đâu ông ấy phi tang ở trên bờ thì sao?” – Cậu ruột của chồng nạn nhân đặt câu hỏi. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Hành trình 9 tháng tìm kiếm nạn nhân TMV Cát Tường - 6

Sau 10 ngày tìm kiếm, gia đình chị Huyền đã phải chi hàng trăm triệu đồng, thậm chí còn phải vay mượn để có tiền thuê tìm kiếm thi thể người thân. (Ảnh: Người lao động)

Ngày 19/11/2013, gia đình nạn nhân đã đến Thẩm mỹ viện Cát Tường trên đường Giải Phóng (Hà Nội) để tìm xem xác người thân có bị giấu ở đây hay không nhưng không thấy tung tích gì.

Hành trình 9 tháng tìm kiếm nạn nhân TMV Cát Tường - 7

Đầu tháng 12/2013, các giáo sư thuộc Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật VN xin tham gia tìm kiếm thi thể chị Huyền bằng phương pháp đo từ trường kết hợp phương pháp phân tích mẫu nước. 5 điểm nghi vấn được chỉ ra nhưng các thợ lặn vẫn không thể tìm thấy xác nạn nhân. (Ảnh: Báo Giao thông Vận tải)

Hành trình 9 tháng tìm kiếm nạn nhân TMV Cát Tường - 8

Phương pháp tìm kiếm dựa vào máy địa bức xạ thứ cấp cũng được Giáo sư Vũ Văn Bằng (Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam) áp dụng nhưng nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy. (Ảnh: Đức Nguyễn)

Hành trình 9 tháng tìm kiếm nạn nhân TMV Cát Tường - 9

Một cặp vợ chồng thầy cúng ở Hà Nội cũng đến cầu Thanh Trì làm lễ tìm vị trí xác nạn nhân nhưng vẫn không mang lại kết quả. (Ảnh: Tuyết Ninh)

Hành trình 9 tháng tìm kiếm nạn nhân TMV Cát Tường - 10

Sau một tháng rưỡi tìm kiếm trong vô vọng, chiều 5/12, gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền đành làm lễ tang cho chị mà không có thi thể nạn nhân. (Ảnh: Khampha.vn)

Hành trình 9 tháng tìm kiếm nạn nhân TMV Cát Tường - 11

Ngày 27/12/2013, gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cùng Giáo sư Vũ Bằng tới nhà riêng bác sĩ Tường ở phố Trần Cung để tìm kiếm người thân. Tuy nhiên, người nhà bác sĩ Tường đã không hợp tác. Đoàn đành tìm kiếm ở các khu vực xung quanh và rồi lại quay về TMV Cát Tường nhưng cũng không mang lại kết quả khả quan nào.

Đã có những lúc, giả thuyết “xác chị Huyền được phi tang trên bờ” được đưa ra. Bãi rác Văn Điển, các ống cống, các cung đường, các khu đất hoang… bị lục tung nhưng “chị Huyền đang ở đâu?” vẫn là câu hỏi không lời đáp.

Hành trình 9 tháng tìm kiếm nạn nhân TMV Cát Tường - 12

Trong suốt hơn 9 tháng tìm kiếm, nhiều thi thể nghi là của nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường đã được tìm thấy. Thế nhưng, hi vọng lóe lên rồi lại vụt tắt: Đó không phải chị Lê Thị Thanh Huyền. (Ảnh: Thư Lê)

Hành trình 9 tháng tìm kiếm nạn nhân TMV Cát Tường - 13

Bến đò Văn Đức, nơi phát hiện thi thể chị Huyền (Ảnh: Cảnh Kiên)

Hơn 9 tháng trôi qua, tưởng như đã hết hi vọng thì bất ngờ đến ngày 18/7/2014, một thi thể có nhiều đặc điểm giống với chị Huyền được phát hiện. Thi thể này nằm trong bọc có chứa chất rắn như bê tông, được dân chài phát hiện gần bến đò Văn Đức (huyện Gia Lâm, Hà Nội), cách cầu Thanh Trì (nơi bác sĩ Tường ném xác nạn nhân) khoảng 3km dọc theo đường sông Hồng.

Một cán bộ điều tra cho biết kết quả giám định ADN của thi thể này trùng với mẫu ADN của người thân chị Lê Thị Thanh Huyền – nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Ngày 14/4/2014, Nguyễn Mạnh Tường (Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) bị đưa ra xét xử về tội “vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và “xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”. Tuy nhiên, Tòa nhận thấy có một số tình tiết trong hồ sơ vụ án chưa được làm rõ nên quyết định trả hồ sơ về cho cơ quan công an điều tra lại từ đầu.

Theo Phương Hà (Khampha.vn)
sự kiện Thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác bệnh nhân
Báo lỗi nội dung