Hành động cực đẹp của chủ nhà nghỉ ở Bình Định trước khi bão số 6 ập vào

Chủ Nhật, ngày 10/11/2019 18:30 PM (GMT+7)

Lo lắng cho những người đi đường, những hộ dân sống trong các căn nhà không chắc chắn khi bão số 6 sắp vào, một chủ nhà nghỉ ở huyện Hoài Nhơn, Bình Định đã có hành động đẹp.

Sự kiện:

Bão số 6

Hành động cực đẹp của chủ nhà nghỉ ở Bình Định trước khi bão số 6 ập vào - 1

Nhà nghỉ nơi mở cửa miễn phí cho bà con đến trú bão

Chiều 10/11, anh Trần Văn An (chủ nhà nghỉ Hoa Hồng, thôn Dĩnh Thạnh, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) cho biết đã mở cửa miễn phí để đón người dân khó khăn, những hộ sống trong các căn nhà không chắc chắn đến trú bão.

Anh An cho biết, mấy ngày hôm nay anh theo dõi qua báo chí và biết được bão số 6 là cơn bão có sức ảnh hưởng rất lớn, Bình Định là một trong những địa phương nằm trong tâm bão. Tuy nhiên, khu vực gần nhà nghỉ có nhiều hộ sống trong các căn nhà không kiên cố nên anh và gia đình quyết định không kinh doanh mà mở cửa miễn phí để bà con vào ở.

“Nhiều gia đình sống trong các căn nhà không chắc chắn, khi bão vào sẽ rất nguy hiểm. Ngoài ra, người tham gia giao thông trên đường vào thời điểm bão đổ bộ cũng rất nguy hiểm. Bà con mình đừng có ngại hãy vào ở chỗ tôi để đảm bảo an toàn”, anh An chia sẻ.

Anh An cho biết đã xin phép qua chính quyền địa phương và nhà nghỉ của anh có sức chứa khoảng 100 người. “Những hộ có nhu cầu ở nhưng khó khăn về phương tiện đi lại thì tôi sẽ đến tận nơi để chở. Ngoài ở miễn phí, người dân đến trú bão sẽ được hỗ trợ về thức ăn, nước uống, sữa, mì tôm... Gia đình cũng đã nấu cơm, thức ăn sẵn cho bà con đến trú bão”, anh An cho biết.

Anh An cho hay, sáng 10/11 đã có ba gia đình đến trú bão. Các gia đình này đều có con nhỏ. Chiều nay, nhiều người đã đăng ký và sẽ đến ở vào buổi tối.

TRỰC TIẾP: Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa ”nín thở” trước giờ bão số 6 đổ bộ

Bão số 6 đã tiến sát bờ biển các tỉnh Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa với sức gió giật cấp 13.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)

sự kiện Bão số 6