Hàng trăm người chữa cháy rừng dưới cái nắng 40 độ

Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 18:30 PM (GMT+7)

Gió mạnh khiến đám cháy lan nhanh, dưới cái nóng hừng hực và khói, khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Sự kiện:

Tin nóng

Trưa 8-7, ngọn lửa bùng phát tại cánh rừng trồng cây tràm thuộc địa phận phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) thuộc quản lý của Lữ đoàn 532 (Binh đoàn 12) – Bộ Quốc phòng.

Hàng trăm người chữa cháy rừng dưới cái nắng 40 độ - 1

Xe chữa cháy được huy động. Ảnh: HH

Người dân cùng lực lượng dân quân địa phương tìm cách dập lửa nhưng không được. Đám cháy gặp trời nắng, cây cỏ khô nên bùng phát dữ dội, nhanh chóng lan sang địa phận phường Hòa Khánh Bắc với diện tích gần 2 ha.

Theo Đại tá Lê Thọ, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 4 (TP Đà Nẵng), đơn vị này đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 2 điều sáu xe chuyên dụng đến hiện trường dập lửa.

Các chiến sĩ đã khoanh vùng khu vực hỏa hoạn, tránh cháy lan. Một mũi khác bơm nước từ những khe nước quanh khu vực rừng trồng phun xối xả vào ngọn lửa. Xe chữa cháy cũng được điều đi lấy nước ở các nơi khác đến để dập lửa.

Hàng trăm người chữa cháy rừng dưới cái nắng 40 độ - 2

Lực lượng cảnh sát PCCC và người dân phải dập lửa giữa nắng nóng 40 độ C. Ảnh: HH

Ngoài lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, hàng trăm người dân địa phương, dân quân tự vệ của hai phường cũng tham gia tích cực dập lửa.

“Trời nắng, gió lớn cộng với việc lấy nước xa khiến công tác chữa cháy của anh em gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi nhận định nguyên nhân cháy từ những người đi bắt ong trên đồi, để lửa bất cẩn nên cháy lan”, Đại tá Thọ cho hay.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người song đã thiêu rụi khoảng 2 ha rừng trồng. Đây cũng là cảnh báo cho người dân về mùa nắng nóng, người dân cần cẩn thận, tránh việc cháy rừng xảy ra gây thiệt hại lớn.

Cháy rừng thông gần sân bay Đà Nẵng hơn 2 giờ

Khu vực rừng thông gần sân bay Đà Nẵng xảy ra cháy và sau hơn 2 giờ thì đám cháy mới được dập tắt.

Theo HẢI HIẾU (Pháp luật TPHCM)

sự kiện Tin nóng