Hàng chục tấn thép lao vào nhà, 3 người nhập viện

Hàng trăm tấm thép trọng lượng nặng hàng chục tấn bị đứt dây neo “lao khỏi” thùng chiếc xe tải đổ ầm vào nhà người dân gây thiệt hại nặng, trong đó có 3 người phụ nữ không thoát kịp đã bị thương.

Khoảng 17h30 chiều 14/12, chiếc xe tải mang BKS: 51R- 5574 do tài xế Trần Hoài Phương (SN 1985) chở gần 30 tấn thép (loại thép tấm khổ lớn), lưu thông theo hướng Tỉnh lộ 43 (Bình Dương) về quận Thủ Đức. Khi đang ôm cua lên dốc cầu vượt Gò Dưa, xe tải bị đứt dây neo làm hàng chục tấn thép trên xe đổ sầm vào hông ngôi nhà số 789/22, phường Tam Bình, quận Thủ Đức do ông Lê Minh Liêm (SN 1954) làm chủ.

Vụ tai nạn khiến ngôi nhà rộng hàng chục m2 bị nghiêng, nhiều bức tường bị đánh sập. Dãy nhà trọ gồm 7 căn phòng được ông Liêm cho công nhân thuê cũng bị nhiều tấm thép trọng lượng lớn đổ gây sập một bên tường nhà.

Một số người nhanh chân chạy thoát, còn 3 phụ nữ thuê trọ bị gạch, đá rơi trúng gây thương tích và được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Hàng chục tấn thép lao vào nhà, 3 người nhập viện - 1

Nhiều phần của ngôi nhà bị sập sau vụ tai nạn

“Khi chúng tôi đang ở trong nhà thì nghe tiếng động kinh hoàng làm rung chuyển toàn bộ ngôi nhà. Tôi chạy ra ngoài xem thì thấy tường nhà bị sập, hàng chục tấn thép đang đổ ào ào vào bên trong nên hô hoán những người có mặt trong nhà chạy ra ngoài thoát thân”, chị Lê Thị Kiều Dung (SN 1991, con gái ông Liêm) kể lại.

“Nhiều đồ đạc vật dụng của gia đình còn nằm trong đống đổ nát chưa kiểm tra được mức độ thiệt hại là bao nhiêu. Nhưng vụ tai nạn khiến toàn bộ ngôi nhà bị nghiêng sang một bên, nếu không kịp thời sửa chữa lại thì nó sẽ đổ sập, gia đình không có chỗ nương thân” - chị Dung cho biết

Đến 22h cùng ngày, đơn vị vận tải trên đã điều động xe cẩu đến hiện trường đưa hàng chục tấn thép lên xe tải khác rời khỏi hiện trường.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng Công an phường Tam Bình, CSGT quận Thủ Đức có mặt tại hiện trường lập biên bản điều tra làm rõ nguyên nhân và thống kê thiệt hại sau vụ tai nạn.

Hàng chục tấn thép lao vào nhà, 3 người nhập viện - 2

Hiện trường vụ tai nạn

Hàng chục tấn thép lao vào nhà, 3 người nhập viện - 3

Toàn bộ bức tường dài ½ ngôi nhà bị đánh sập hoàn toàn

Hàng chục tấn thép lao vào nhà, 3 người nhập viện - 4

Hàng trăm tấm thép trọng lượng nặng hàng chục tấn được đưa lên xe tải

Hàng chục tấn thép lao vào nhà, 3 người nhập viện - 5

Ngôi nhà bị nghiêng sang một bên sau vụ tai nạn

Chia sẻ
Theo Hưng văn (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung