Hai phụ nữ sống sót kỳ diệu sau hơn 1 ngày đêm đi lạc trong rừng sâu

Sự kiện: Tin nóng

Trong lúc đi bắt ốc, hai người phụ nữ ở xã Yên Đồng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình đã đi lạc hơn 1 ngày trong rừng sâu.

Ngày 16/5, bà Nguyễn Thị Len - Chủ tịch UBND xã Yên Đồng, huyện Yên Mô (Ninh Bình) cho biết, hai người phụ nữ của địa phương trong lúc đi bắt ốc núi đã bị lạc vào tận trong khu rừng sâu núi cao, mất liên lạc. Hiện đã tìm thấy và đưa về nhà an toàn.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng tổ chức đi tìm kiếm hai người phụ nữ mất liên lạc

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng tổ chức đi tìm kiếm hai người phụ nữ mất liên lạc

Trước đó, vào sáng 13/5, chị Nguyễn Thị Hẹn (49 tuổi) và chị Phạm Thị Tẹo (57 tuổi) đều ở xã Yên Đồng, rủ nhau vào khu vực rừng núi nằm cách biệt bởi hồ Đồng Thái (rộng hơn 380 ha) để bắt ốc núi về bán trong ngày như thường lệ.

Thời điểm đi, chị Hẹn và chị Tẹo chỉ mang theo chiếc bì đựng ốc, chai nước, vài hộp sữa, một vài gói ngũ cốc để ăn buổi trưa trong rừng. Do đi lạc sâu vào trong rừng nên cả hai không tìm được đường ra, trời lại đổ mưa lớn khiến hai chị bị lạc.

Chị Tẹo cùng chiếc áo khoác bị rách nát sau khi lội suối băng rừng tìm lối ra

Chị Tẹo cùng chiếc áo khoác bị rách nát sau khi lội suối băng rừng tìm lối ra

Ngày hôm sau, gia đình nhà chị Hẹn và chị Tẹo tổ chức đi tìm nhưng không thấy, đồng thời báo cáo chính quyền địa phương để hỗ trợ tìm kiếm.

"Có khoảng 70 người thuộc các lực lượng và cán bộ xã chia thành 5 đoàn đi vào khu rừng chị Hẹn và chị Tẹo mất tích. Do khu vực này nằm cách biệt khu hồ rộng lớn, địa hình lại là rừng sâu, núi cao nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Các nhóm cứu hộ phải trèo núi, băng rừng nỗ lực tìm kiếm hai phụ nữ", bà Len thông tin thêm.

Chị Hẹn vẫn chưa hết bàng hoàng sau 1 đêm ở trong rừng sâu

Chị Hẹn vẫn chưa hết bàng hoàng sau 1 đêm ở trong rừng sâu

Đến khoảng 15h ngày 14/5, người nhà đã tìm thấy chị Hẹn và chị Tẹo trên đỉnh núi cao. Thông tin được báo cho lực lượng cứu hộ ở gần đó. Nhóm cứu hộ nhanh chóng tiếp cận, sau đó cùng người thân cứu hộ, đưa hai nạn nhân ra bên ngoài.

Do ở qua đêm trong rừng lúc trời mưa, không có thức ăn nên cả hai bị đói và rét. Sức khỏe của hai chị cũng bị suy kiệt do phải leo núi, băng rừng để tìm kiếm đường ra trong nhiều giờ đồng hồ.

Nguồn: [Link nguồn]

7 ngày sinh tồn của người phụ nữ ngã xuống vực sâu núi Yên Tử

Ðể duy trì sự sống, mỗi ngày bà Liên chỉ ăn một mẩu bánh gạo bằng 2 đốt ngón tay, ăn rễ cây dương xỉ, lá cây ngải cứu rừng, củ cây lạc tiên và uống nước từ những...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Thu Trang ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN