Hà Tĩnh: Ăn ốc, 3 ngư dân tử vong

Thứ Hai, ngày 05/01/2015 16:13 PM (GMT+7)

Sau khi đánh cá trên vùng biển Cửa Sót, Hà Tĩnh, 3 ngư dân ăn ốc rồi rơi vào trạng thái hôn mê sâu và tử vong trước khi được đưa tới bệnh viện.

Sự kiện: Hà Tĩnh

Ngày 5.1, Thiếu tá Hoàng Minh Thảo- Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Sót huyện Lộc Hà ( Hà Tĩnh) cho biết: Vào khoảng 8h sáng 5.1, nhận được tin 3 ngư dân đang đánh cá trên vùng biển Hà Tĩnh bị ngộ độc thức ăn trên biển, đơn vị đã cử thuyền đến  nhưng khi ra tới nơi, các nạn nhân đã tắt thở.

3 ngư dân gồm Trần Xuân Thức (45 tuổi) trưởng thuyền cá và 2 thuyền viên Trần Văn Dương (29 tuổi), Dương Văn Tình (22 tuổi) cùng trú huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Hà Tĩnh: Ăn ốc, 3 ngư dân tử vong - 1

3 ngư dân được đưa lên Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu tuy nhiên đã tử vong trước đó.

 

Theo ngư dân Trần Văn Đảng (SN 1960) trú Hải Ninh, Tĩnh Gia, Thanh Hóa người đi cùng các nạn nhân kể lại, khoảng rạng sáng ngày 5.1, sau khi đánh bắt thủy sản trên vùng biển Cửa Sót, Hà Tĩnh (cách đất liền chừng 37 hải lý) 3/5 thuyền viên trên thuyền đã luộc ốc để ăn.

Sau khi ăn xong, các thuyền viên đi ngủ. Tuy nhiên, tới sáng cùng ngày, không thấy các ngư dân thức dậy nên lại đánh thức tuy nhiên cả 3 người này đã rơi vào trạng thái hôn mê.

Hai người trên thuyền đã đã tìm cách cấp cứu, đồng thời báo với cơ quan chức năng hỗ trợ.

Tới khoảng 12h trưa cùng ngày các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu. Tuy nhiên, theo xác nhận của các y, bác sỹ, 3 ngư dân đã tử vong trước đó.

Chiều 5.1, thi thể 3 ngư dân đã được gia đình đưa về quê mai táng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ, đặc biệt là xác minh loại ốc biển gây 3 ngư dân tử vong.

Theo Hữu Anh (Dân Việt)
sự kiện Hà Tĩnh
Báo lỗi nội dung