Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có lúc có mưa

Khu vực Nam Bộ thời tiết tiếp tục xấu khi gió tây nam vẫn hoạt động cường độ mạnh cùng với tác động của bão Jelawat ở gần Philippin nên mưa rào và dông tại khu vực này tăng lên.

Trong khi đó ở Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội, thời tiết có xấu đi đôi chút, trời nhiều mây hơn, nhiệt độ giảm và có lúc có mưa.

Mưa ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày hôm qua vẫn duy trì cường độ cao, do gió mùa tây nam vẫn đang hoạt động mạnh lại thêm tác động của bão Jelawat mới hình thành ngoài biển Đông và có khả năng mạnh thêm thành siêu bão. Cơn bão này làm cho dải hội tụ nhiệt đới trên khu vực giữa biển Đông mạnh lên, tạo ra trường gió tây nam mạnh.

Trong khi đó ở các tỉnh miền Bắc sau những ngày nắng nóng nhẹ thời tiết đã dễ chịu hơn với cường độ nắng giảm bớt, nhiệt độ phổ biến 29 – 32 độ C. Sang ngày hôm nay, dải hội tụ nhiệt đới và gió mùa tây nam tiếp tục gây mưa cho khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa tập trung nhiều ở các tỉnh ven biển miền Tây vào buổi sáng, đến chiều tối mưa lan rộng ra toàn Nam Bộ, Tây Nguyên và nam Trung Bộ. Trong đó tại các tỉnh nam Tây Nguyên, bắc Miền Đông và ven biển đồng bằng sông Cửu Long là các khu vực dự báo có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, kèm theo mưa là dông mạnh, sấm sét và gió giật, do vậy hiện tượng ngập úng tại các địa phương cũng sẽ tăng dần. Nhiệt độ các khu vực phổ biến ở mức khá dễ chịu, Tây Nguyên dao động 27 – 30 độ C, Nam Bộ 28 – 31 độ C.

Đối với các tỉnh vùng núi phía bắc và phía tây Bắc Bộ có mưa rào rải rác, nhiệt độ phổ biến 27 – 30 độ C. Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng phía đông Bắc Bộ trời nhiều mây hơn, có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ dao động 28 – 31 độ C. Thủ đô Hà Nội trong ngày hôm nay trời nhiều mây, tối và đêm có lúc có mưa rào và dông nhẹ. Nhiệt độ cao nhất ban ngày xấp xỉ 30 độ C. Các tỉnh ven biển trung Trung Bộ thời tiết ít biến đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 31 – 34 độ C. Trên khắp khu vực giữa và nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa thời tiết có diễn biến xấu, có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật. Biển động.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN