Phong lá đỏ trồng 3 năm không đỏ lá, Hà Nội thay thế toàn bộ bằng loại cây mới

Thứ Hai, ngày 05/04/2021 18:15 PM (GMT+7)

Sau 3 năm trồng thử nghiệm không mang lại hiệu quả, hàng phong lá đỏ trên phố Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh sẽ được đánh chuyển để thay thế bằng cây khác.

Sự kiện: Thời sự

Ngày 5/4, đại diện Công ty Công viên cây xanh Hà Nội cho hay, UBND thành phố đã chấp thuận đề xuất thay thế những cây phong lá đỏ trên dải phân cách tuyến phố Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng. Thay vào đó, Hà Nội sẽ trồng bổ sung bằng các cây bàng lá nhỏ, đường kính thân 10-15cm, chiều cao 6-8m.

Trên phố Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng hiện còn 217 cây phong lá đỏ còn sống sẽ được đánh chuyển về vườn ươm của Công ty Công viên cây xanh Hà Nội và được trồng tại khu vực có điều kiện phù hợp. Việc thay thế cây dự kiến thực hiện trong tháng 4.

Phong lá đỏ trồng 3 năm không đỏ lá, Hà Nội thay thế toàn bộ bằng loại cây mới - 1

Hàng phong lá đỏ ở Hà Nội sẽ được thay thế bằng bàng lá nhỏ

Trước đó, thực hiện chủ trương của TP Hà Nội về chương trình trồng 1 triệu cây xanh giai đoạn 2016-2020, đầu năm 2018, các cơ quan chức năng Hà Nội đã trồng khoảng 300 cây phong lá đỏ trên tuyến đường Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh.

Các cây phong lá đỏ này do một đơn vị tặng thành phố để trồng thử nghiệm. Tuy nhiên, ngay khi trồng thử nghiệm cây phong trên phố Hà Nội đã gây nhiều ý kiến trái chiều.

Một số chuyên gia cho rằng phong lá đỏ là cây ôn đới, ưa lạnh nên khó sống trong điều kiện thời tiết oi bức ở Hà Nội và tốn công chăm sóc. Bên cạnh đó, lá cây rụng xuống đường có thể gây cản trở giao thông, ảnh hưởng mỹ quan.

Sau hơn 3 năm trồng thử nghiệm, cây phong lá đỏ cho thấy nó chưa thích nghi được với điều kiện khí hậu của Hà Nội. Khoảng 45 cây đã chết, những cây còn lại phát triển kém, lá cũng không đỏ như kỳ vọng ban đầu.

Nguồn: http://danviet.vn/phong-la-do-trong-3-nam-khong-do-la-ha-noi-thay-the-toan-bo-bang-loai-cay-moi-...

Hàng phong lá đỏ chưa kịp đỏ đã héo khô giữa trời thu Hà Nội

Sau 2 năm trồng hàng phong lá đỏ trên đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội), lá không đỏ như kỳ vọng mà khô...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung