Hà Nội thay phó trưởng đoàn thanh tra đất đai Đồng Tâm

Thứ Năm, ngày 27/04/2017 08:32 AM (GMT+7)

Thanh tra Thành phố Hà Nội đã thay thế thành viên trong Đoàn thanh tra được lập để tiến hành thanh tra về đất đai theo đề nghị của người dân Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức).

Hà Nội thay phó trưởng đoàn thanh tra đất đai Đồng Tâm - 1

Lãnh đạo Thanh tra TP Hà Nội công bố quyết định thanh tra.

Chiều nay 26/4, Phó Chánh Thanh tra TP Hà Nội ông Nguyễn An Huy, Trưởng đoàn Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đai tại khu sân bay Miếu Môn ( Đồng Tâm, Mỹ Đức) cho biết, Đoàn thanh tra đã vào cuộc thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước tới nay đối với diện tích khu đất sân bay Miếu Môn (Đồng Tâm, Mỹ Đức) theo Quyết định Thanh tra số 1121/QĐ-TTTP – P5 ngày 20-4-2017 của Thanh tra TP Hà Nội. 

Đồng thời ông Huy cũng cho biết, Đoàn Thanh tra cũng đã thay thế Phó trưởng đoàn Thanh tra là ông Hồ Khiêm (Phó trưởng phòng Thanh tra và giải quyết khiếu nại tố cáo 5, Thanh tra TP Hà Nội) bằng người khác theo đề nghị của người dân tại cuộc đối thoại với Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung diễn ra ngày 22/4.

Trước đó, ngày 20/4, Chánh Thanh tra TP Hà Nội đã ký quyết định 1121/QĐ-TTTP-P5 thành lập đoàn thanh tra toàn diện đất đai tại sân bay Miếu Môn. Đoàn gồm 6 người do ông Nguyễn An Huy, Phó Chánh thanh tra TP là Trưởng đoàn và ông Hồ Khiêm, Phó trưởng phòng Thanh tra và giải quyết KNTC 5, là phó trưởng đoàn.

Về nội dung thanh tra đất đai, tại buổi đối thoại với người dân Đồng Tâm, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: Việc thanh tra sẽ thực hiện theo đúng pháp luật, đúng tiến độ như quy định là 45 ngày. Sự việc đúng sai tới đâu sẽ xử lý nghiêm minh tới đó.

Trước kiến nghị của người dân về việc một cán bộ có tên trong danh sách đoàn thanh tra không khách quan, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói: “Ngay trong ngày hôm nay, tôi sẽ thay bằng một cán bộ khác để bà con yên tâm, đảm bảo tính công bằng như đề xuất của bà con”. 

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cam kết không có hành động ở Đồng Tâm

Tối 20-4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội đã ra quyết định thanh tra lại toàn bộ vấn đề đất...

Theo Tú Anh (Tiền Phong)
sự kiện "Điểm nóng" Đồng Tâm - Mỹ Đức
Báo lỗi nội dung