Hà Nội nhiều mây, TP. Hồ Chí Minh nắng đẹp

Sau khi tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta, không khí lạnh đang có cường độ ổn định và chỉ gây mưa rào nhẹ cho các tỉnh trung Trung Bộ. Ngày hôm nay, khu vực thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, trong khi đó các tỉnh Nam Bộ và TP. Hồ Chí Minh nắng đẹp.

Không khí lạnh tăng cường nhưng không mạnh mẽ nên đã gây xáo trộn thời tiết nhẹ cho khu vực Bắc và Trung Bộ. Các tỉnh Bắc Bộ trời nhiều mây hầu suốt cả ngày, đôi nơi có mưa và mưa nhỏ, nên nhiệt độ cao nhất ban ngày chỉ dao động trong khoảng 24 – 27 độ C. Các tỉnh miền Trung có cũng chỉ có mưa và mưa rào nhẹ, tập trung chính ở khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Nam. TP. Hồ Chí Minh và khu vực Nam Bộ ban ngày nắng đẹp, chiều tối đã có mưa dông với lượng mưa đo được tại TP. Hồ Chí Minh lên tới 41mm.

Không khí lạnh đang khống chế thời tiết các tỉnh miền Bắc có cường độ ổn định trong thời gian ban ngày và đến đêm có thể được tăng cường thêm. Do tác động của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục nhiều mây nhưng không có mưa vào buổi ban ngày. Đến đêm, khả năng xuất hiện mưa sẽ tăng nhưng cũng chỉ là những cơn mưa và mưa nhỏ. Do không khí lạnh liên tục được bổ sung chậm nên trời vẫn duy trì nhiều mây, nhiệt độ duy trì ở mức thấp và biên độ nhiệt ngày đêm nhỏ. Nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay trên toàn khu vực phổ biến 24 – 27 độ C, về đêm trời lạnh với nhiệt độ từ 18 – 21 độ C, vùng núi 15 – 18 độ C.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế tiếp tục duy trì trời nhiều mây kèm theo mưa và mưa rào nhẹ. Nhiệt độ cao nhất khu vực dao động 26 – 29 độ C. Từ đêm nay mưa có thể tăng hơn do gió đông bắc được tăng cường yếu từ phía bắc.

Tây Nguyên và Nam Bộ ở xa phía nam nên không chịu tác động của khối khí lạnh lần này, thời tiết khá ổn định, ban ngày trời nắng đẹp với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 32 – 33 độ C ở Nam Bộ và 28 – 30 độ C ở Tây Nguyên. Khu vực TP. Hồ Chí Minh và vùng lân cận nhiều khả năng sẽ xuất hiện mưa rào và dông vào buổi chiều.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa. Nhiệt độ 25 – 27 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào nhẹ. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN