Hà Nội đang triển khai phương án đáp ứng 100.000 ca nhiễm COVID-19

Thứ Tư, ngày 05/01/2022 14:44 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết đang triển khai phương án đáp ứng 100.000 ca nhiễm, trong đó huy động các bệnh viện Trung ương, Bộ, Ngành và Bệnh viện tư nhân tham gia điều trị người bệnh COVID-19.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Phát biểu tại hội nghị Chính phủ với địa phương, sáng 5/1, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết, đang quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép”, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt”, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Năm 2021, Hà Nội đã chủ động, khẩn trương triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống và kiểm soát dịch, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và an toàn tuyệt đối cho Thủ đô; triển khai chiến dịch tiêm chủng “thần tốc” trên quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Đến ngày 3/1, tỷ lệ người trên 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi vắc xin đạt 98,2%. Đối với người trên 50 tuổi có bệnh lý nền chưa được tiêm, thành phố đã triển khai tiêm tại nhà, còn trên 17.000 người sẽ tiếp tục vận động tuyên truyền tiêm.

Hà Nội đang triển khai phương án đáp ứng 100.000 ca nhiễm COVID-19 - 1

Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội

Chủ tịch Hà Nội cho biết, thành phố đang triển khai phương án đáp ứng 100.000 ca nhiễm trên địa bàn, trong đó huy động các bệnh viện Trung ương, Bộ, Ngành và Bệnh viện tư nhân tham gia điều trị người bệnh COVID-19; thành lập hơn 3.200 tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm COVID-19 tại nhà (trên 17.000 người).

Thành phố cũng huy động nhân lực từ mạng lưới thầy thuốc trẻ, sinh viên các trường khối ngành y; triển khai ATM oxy y tế và các hoạt động điều phối sẵn sàng đáp ứng y tế đối với các trường hợp điều trị tại nhà.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, đến nay, thành phố đã hoàn thành việc tiêm liều vắc xin cơ bản cho người từ 18 tuổi trở lên và đang khẩn trương tiêm mũi bổ sung cho các đối tượng theo quy định. “Trong tuần gần đây, số ca nhiễm, số ca nhiễm nặng và số ca tử vong trên địa bàn giảm rất đáng mừng. Các hoạt động phục hồi kinh tế dần trở lại bình thường”, ông Mãi cho biết.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM báo cáo một số nhóm nhiệm vụ, giải pháp sẽ tập trung và cũng là những vấn đề xin được kiến nghị với Trung ương. Trước mắt, thành phố kiến nghị Chính phủ sớm cho phép sản xuất và lưu hành rộng rãi thuốc kháng virus.

Đối với chương trình phục hồi kinh tế, ông Mãi đề nghị sau khi Quốc hội thông qua, các bộ ngành liên quan sớm hướng dẫn thực hiện ngay khi để các chính sách nhanh chóng đi vào cuộc sống. Thành phố cũng đề nghị đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho các địa phương.

Liên quan đến các dự án phát triển hạ tầng giao thông, Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị Chính phủ sớm giao trách nhiệm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở địa phương và hướng dẫn chọn hình thức đầu tư khả thi nhất, ưu tiên vốn để sớm triển khai xây dựng dự án Vành đai 3.

Nguồn: https://tienphong.vn/ha-noi-dang-trien-khai-phuong-an-dap-ung-100-000-ca-nhiem-covid-19-post1407...

Hà Nội dự báo 5.000 – 7.000 ca mắc COVID-19/ngày: Y tế có đáp ứng được?

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, PGS.TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho rằng, hiện...

Chia sẻ
Theo Văn Kiên (Tiền Phong)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung