Giáng sinh muộn của người vô gia cư

Thứ Tư, ngày 25/12/2013 06:46 AM (GMT+7)

Đồ ăn, quần áo,... đã được một số bạn trẻ chuyển tới tay những người vô gia cư trong đêm Giáng sinh.

Trong đêm đông lạnh giá của ngày lễ Giáng sinh, nhiều bạn trẻ đã hóa thân thành ông già Noel, đi tặng quà cho những người vô gia cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Giáng sinh muộn của người vô gia cư - 1

Trong khi người dân Hà Nội nô nức đi chơi Giáng sinh...

Giáng sinh muộn của người vô gia cư - 2

 ... thì ở đâu đó vẫn có những mảnh đời cơ cực, chịu đói, chịu khát, sống lay lắt qua ngày, qua đêm trên những vỉa hè.

Giáng sinh muộn của người vô gia cư - 3

Dưới thời tiết lạnh giá dưới 10 độ C, nhiều bạn trẻ đã hóa thân thành "ông già" Noel đi tặng quà cho những người vô gia cư với hy vọng sẽ truyền một chút hơi ấm cho người nghèo.

Giáng sinh muộn của người vô gia cư - 4

Ngoài một suất xôi do chính các tình nguyện viên chuẩn bị, người vô gia cư còn được tặng thêm một phần quà là chiếc khăn hoặc áo.

Giáng sinh muộn của người vô gia cư - 5

Giáng sinh muộn của người vô gia cư - 6

Vì sợ làm phiền giấc ngủ của họ, các tình nguyện viên lặng lẽ đặt xôi và quà bên cạnh. Ảnh chụp tại phố Hàng Đậu (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Giáng sinh muộn của người vô gia cư - 7

Cụ bà Nguyễn Thị Loan (102 tuổi, quê Hải Dương) cho biết, cụ lên Hà Nội kiếm sống được hơn 20 năm. Không bà con, họ hàng thân thích nên bao năm qua cụ lấy đất làm nhà, lấy trời làm chiếu. "Tôi rất vui vì Giáng sinh năm nay nhận được quà và lời chúc của các bạn trẻ. Hy vọng, với chiếc áo mới này, mùa đông năm nay tôi sẽ bớt lạnh", cụ Loan nghẹn ngào chia sẻ.

Giáng sinh muộn của người vô gia cư - 8

Cụ ông Nguyễn Văn Giang (Hà Tây) kiếm sống bằng nghề nhặt rác. Kết thúc một ngày làm việc, cụ Giang thường tá túc nhờ một quán nước ngay sát chợ Long Biên. Cụ cho biết, toàn bộ số tiền kiếm được sẽ dành dụm đế sau này về già không phải phiền tới người khác.

Giáng sinh muộn của người vô gia cư - 9

Giáng sinh muộn của người vô gia cư - 10

Ông Nguyễn Phú Cường (Hưng Yên) cho biết, ông lên Hà Nội kiếm sống bằng nghề cắt tóc và tẩm quất. "Thu nhập không đáng là bao nên hàng ngày tôi phải ngủ ngoài đường để tiết kiệm chi tiền gửi về quê nuôi hai con ăn học".

Tuyết Ninh - Nam Nguyễn