Gào thét, tranh giành đồ ăn khuyến mại

Thứ Bảy, ngày 28/07/2012 08:07 AM (GMT+7)

Không chỉ gây sốc với kiểu giành giật đồ ăn, những thực khách trong clip còn gào thét như để tăng thêm "hương vị" phản cảm cho bữa tiệc này.

Đoạn clip được đăng tải lên Youtube từ ngày 26/7 đã tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng. Clip được cho là đã quay tại một nhà hàng trên quận 3, TPHCM trong chương trình giảm giá "Buffet size khủng giá 100.000đ".

Không chỉ gây sốc bởi kiểu giành giật các món ăn trên bàn tiệc buffet, những thực khách trong đoạn clip trên còn khiến cư dân mạng phải choáng váng vì tiếng gào thét, la ó như để tăng thêm "hương vị" phản cảm cho bữa tiệc này.

Habi, một nickname trên Facebook bày tỏ bức xúc: "Thật kinh khủng, không hiểu miếng ăn hay miếng khổ nữa. Nháo nhào nhào như cái chợ".

Nickname Binbin gửi phản hồi ngay dưới đoạn clip đăng tải trên Youtube: "Đi ăn như đi đánh trận. Nhìn tất cả đâu đến nỗi nào. Toàn là những con người lịch sự đàng hoàng mà ai ngờ lại hành động kiểu như vậy".

Gào thét, tranh giành đồ ăn khuyến mại - 1

Cách gào thét, giành giật đồ ăn của những thực khách trong clip thực sự gây sốc (Hình ảnh cắt ra từ clip)

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến thông cảm cho cảnh la ó, giành giật nhau "từng miếng ăn" như trong đoạn clip. Nick Quy Bui chia sẻ trên Youtube: "Mình thấy mọi người nói hơi quá, thử đặt vấn đề ngược lại xem, rõ ràng là cửa hàng sale off với cái giá 100 ngàn, điều đó khẳng định là đông khách và mình thấy trong clip, khách rất chi là đông, vậy mà họ chỉ chuẩn bị một số lượng giới hạn những món ngon. Còn các món khác cũng có thấy khách lấy đâu. Và mình thấy ở đâu mà chả thế, cái mác sale off thì tranh nhau là chuyên quá đỗi bình thường".

Trong khi đó, cũng không ít ý kiến chỉ trích cung cách làm ăn để cho thực khách "tác oai tác quái" của nhà hàng buffet chưa rõ danh tính này. Nickname Samr chia sẻ: "Mấy ông nhà hàng này có vẻ khoái chí lắm khi thấy khách hàng tranh cướp thế này. Không hiểu khuyến mãi hấp dẫn đến đâu. Nhưng chỉ cần thấy cách phục vụ của nhà hàng này là đủ biết tèm nhem như thế nào".

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng, đây là cảnh thường gặp ở các bữa tiệc buffet ở Việt Nam. Và văn hóa ăn tiệc ở nơi công cộng như nhà hàng, hội nghị... nói chung vẫn là điều đáng phải bàn.

(Theo Trí thức trẻ)
Báo lỗi nội dung