Đường trên cao thành bến xe khách

Chủ Nhật, ngày 30/12/2012 05:30 AM (GMT+7)

Tình trạng ôtô dừng, đón trả khách, xe ôm đi ngược chiều chèo kéo khách đang diễn ra hàng ngày trên cầu cạn vành đai 3 (Hà Nội).

Để giảm ùn tắc giao thông và xóa tình trạng đón trả khách dọc đường, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có quy định, các xe khách chạy trên tuyến vành đai 3 bắt buộc đi đường trên cao.

Theo lộ trình được Sở GTVT Hà Nội ban hành ngày 27/10, các xe đi và đến bến xe Mỹ Đình từ các tỉnh phía nam, đông nam Hà Nội sẽ theo lộ trình Bến xe Mỹ Đình - Phạm Hùng - đường trên cao vành đai 3 - Pháp Vân và ngược lại. Còn các tuyến từ các tỉnh phía bắc, đông bắc, tây bắc đi từ hướng cầu Thăng Long, quốc lộ 32 đến các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Lương Yên, Gia Lâm và ngược lại, phải đi theo cầu vượt Mai Dịch - đường trên cao vành đai 3 - Pháp Vân và ngược lại.

Thế nhưng, phớt lờ quy định, các tài xế xe khách vẫn ngang nhiên dừng, đỗ, tranh giành đón trả khách trên và dưới cầu cạn vành đai 3  khiến giao thông ở đây ngày càng lộn xộn. "Hỗ trợ" thêm cho cho tình trạng mất an toàn giao thông ở đây là đội xe ôm luôn đợi sẵn ở phía trên cầu. Mỗi khi thấy có khách là chạy ngược chạy xuôi chèo kéo. Càng cận tết, khi nhu cầu đi lại của người dân tăng cao thì  hiện tượng lộn xộn trên và dưới chân cầu xảy ra thường xuyên hơn.

Những hình ảnh diễn ra hàng ngày mà chúng tôi ghi lại được:

Đường trên cao thành bến xe khách - 1

Dù đã có quy định các xe khách chạy trên tuyến vành đai 3 bắt buộc đi đường trên cao nhưng các tài xế xe khách vẫn phớt lờ quy định

Đường trên cao thành bến xe khách - 2

Thản nhiên dừng, đỗ, tranh giành đón trả khách trên và dưới cầu cạn vành đai 3

Đường trên cao thành bến xe khách - 3

Trong khi đó, những xe khách chạy trên đường cao tốc thì bất chấp nguy hiểm, dừng, đỗ thoải mái bắt khách dọc đường

Đường trên cao thành bến xe khách - 4

Xe máy vô tư chạy ngược chiều

Đường trên cao thành bến xe khách - 5

Đường trên cao thành bến xe khách - 6

Đường trên cao thành bến xe khách - 7

Người đi  bộ bất chấp nguy hiểm di chuyển trên đường cao tốc vốn chỉ dành cho ô tô

Đường trên cao thành bến xe khách - 8

Dọc tuyến đường này luôn có những chốt cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ nhưng các xe khách vẫn cố tình vi phạm

Theo Như Hoàn (khampha.vn)