Cảnh sát Đức công bố ảnh "người rừng" bí ẩn

Cảnh sát Berlin (Đức) hôm 13/6 đã công bố hình ảnh của cậu bé bí ẩn được gọi là “người rừng” lang thang khắp thành phố 9 tháng qua sau khi sống 5 năm trong rừng với bố.

Phát ngôn viên cảnh sát Thomas Neuendorf cho biết tất cả các nỗ lực nhằm xác định danh tính của cậu bé này từ ngày 5/9/2011 tới nay đều không thu được kết quả nào và hy vọng việc công bố ảnh cậu bé có thể giúp lần ra manh mối.


"Người rừng" giới thiệu có tên là Ray, 17 tuổi, đã xuất hiện tại thành phố Berlin (Đức) cách đây 9 tháng. Cậu bé cho biết đã sống trong rừng suốt 5 năm với người cha của mình. Tuy nhiên, Ray không thể nhớ tên họ của mình cũng như nơi cậu sinh ra.

"Chúng tôi đã đối chiếu ADN của cậu bé với ADN của những người mất tích, gửi dữ liệu cho Interpol nhưng đều không cho kết quả tích cực nào”, ông Neuendorf nói.

Cảnh sát Đức công bố ảnh "người rừng" bí ẩn - 1

Cảnh sát Đức công bố ảnh "người rừng" bí ẩn

Cậu bé nói rằng cha cậu gọi cậu là “Ray”, sinh ngày 20/6/1994 nhưng lại không biết họ cha mình và quê quán ở đâu, chỉ biết cha tên là Ryan.

“Người rừng” còn cho biết, mẹ cậu tên là Doreen, đã qua đời trong một tai nạn khi cậu 12 tuổi và sau đó cậu cùng cha vào rừng sống. Theo những lời kể chưa thể kiểm chứng của cậu bé, hai cha con cậu đã lang thang trong rừng, dùng bản đồ và la bàn để định hướng và ngủ trong những chiếc lều và hang động suốt 5 năm trước khi tới Berlin.

Được biết, cha của “Ray” chết hồi tháng 8/2011. Cậu bé kể rằng chính tay cậu đã chôn cha trong rừng, sau đó đi bộ suốt 5 ngày theo hướng Bắc, cuối cùng tới Berlin và bị cảnh sát tiếp cận tại khu vực Tòa Thị chính thành phố. Tuy nhiên, khi cảnh sát hỏi về nơi đã chôn cất cha mình thì Ray nhất định không nói.

Không những thế, các nhà điều tra cũng không thể tìm ra được thông tin nào về vụ tai nạn giao thông nào ở Đức như lời kể của Ray về cái chết của mẹ cậu bé.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Quyên (Người lao động/AP)
Báo lỗi nội dung