Đốt than sưởi ấm cả gia đình nhập viện, 1 người tử vong

Thứ Ba, ngày 27/11/2018 08:17 AM (GMT+7)

Gia đình bốn người trú tại Nghệ An mới đây đã bị ngộ độc khí CO, do đốt than trong nhà để sưởi ấm.

Sự kiện: Tin nóng, Nghệ An

Ngày 27/11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa TP.Vinh, Nghệ An cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 4 bệnh nhân trong gia đình được chẩn đoán ngộ độc than. Trong đó, có 1 người đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Theo đó, vào ngày 25/11, bốn người trong một gia đình gồm bà V.T.T (70 tuổi), ông N.C.T (75 tuổi, chồng bà T.), chị N.T.T.N (35 tuổi, con dâu bà T.) và bé sơ sinh (con chị N.) được đưa đến bệnh viện trong tình trạng khó thở, tức ngực, rối loạn ý thức... chẩn đoán do ngộ độc khí than.

Trong đó ông T. được xác định tử vong trước khi nhập viện. Theo người nhà các nạn nhân cho biết, do chị N. mới sinh, trời lạnh nên gia đình có đốt than trong nhà để sưởi ấm. Kết quả xét nghiệm cho thấy các bệnh nhân đều có chỉ số oxy trong máu thấp, nồng độ CO cao.

Trước sự việc này, bác sĩ Ngô Nam Hải, khoa Hồi sức tích cực, chống độc, bệnh viện Đa khoa TP.Vinh khuyến cáo, vào những ngày giá rét người dân cần đặc biệt phải thận trọng với các thiết bị sưởi ấm bằng than tổ ong, than củi do than cháy trong điều kiện thiếu không khí sẽ tạo ra một loại khí cực độc là cacbon monoxit (CO).

Đây là một chất khí không màu, không mùi, bắt cháy và có độc tính cao. Nạn nhân khi hít phải khí này nặng thì bị tử vong, nhẹ hơn thì để lại di chứng thần kinh, tâm thần.

Đốt than sưởi ấm trong phòng, hai vợ chồng nhập viện

Đốt than sưởi ấm trong phòng kín, hai vợ chồng bị ngộ độc khí, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng co rút chân...

Theo Minh Lý (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung